Thứ Tư, 19/06/2024, 10:50
32.8 C
Ho Chi Minh City

Dự án đầu tiên trên quần đảo Hải Tặc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án đầu tiên trên quần đảo Hải Tặc

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái trên hai đảo Hòn Tre Vinh và Hòn Đước thuộc quần đảo Hải Tặc của Công ty Thương mại và Sản xuất T&T.

Đây là một phần trong kế hoạch xây dựng quần đảo Hải Tặc thành quần đảo du lịch quan trọng thứ hai của tỉnh, sau Phú Quốc.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, ông Lê Minh Hoàng, cho biết chủ đầu tư sẽ xây khu nghỉ, thể thao biển và các dịch vụ giải trí, du lịch khác trên diện tích khoảng 42ha. Chủ đầu tư được phép thuê đảo cho mục đích du lịch trong thời gian 50 năm.

T&T là một trong bốn nhà đầu tư được tỉnh chấp thuận về chủ trương để thuê vài đảo trong quần đảo Hải Tặc, thị xã Hà Tiên nhằm phát triển du lịch với số vốn đầu tư tổng cộng khoảng 800 tỉ đồng. Dự kiến, công trình đầu tiên sẽ được xây dựng vào năm sau và đến năm 2010, một số hạng mục có thể phục vụ khách du lịch.

Theo ông Hoàng, quần đảo này có vị trí rất thuận tiện để đưa, đón khách đến các điểm du lịch khác và ngược lại. Quần đảo chỉ cách Hà Tiên khoảng 5km, cách Phú Quốc hơn 40km và cũng rất gần với thành phố Kép của Campuchia. Vì thế, trong kế hoạch dài hạn, ngành du lịch Kiên Giang muốn phát triển quần đảo Hải Tặc thành quần đảo du lịch lớn thứ hai của tỉnh.

“Nếu chúng tôi phát triển tốt dịch vụ tại đây thì có thể thu hút được cả khách nội địa và quốc tế vì quần đảo Hải Tặc nằm trên tam giác Hà Tiên- Phú Quốc- Kép, một trong những tuyến du lịch biển quan trọng, đang được tỉnh tập trung phát triển”, ông Hoàng nói.

Cuối tháng 12 vừa qua, Kiên Giang đã phối hợp với một số tỉnh, thành của Campuchia và Thái Lan để đi khảo sát tuyến du lịch đường biển từ Rạch Giá -Phú Quốc của Việt Nam đến Shihanoukville của Campuchia và Chanthaburi và Trat của Thái Lan.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới