Thứ Năm, 20/06/2024, 16:01
32.8 C
Ho Chi Minh City

Dự án cộng đồng do ANZ hỗ trợ khánh thành thêm 3 trường học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dự án cộng đồng do ANZ hỗ trợ khánh thành thêm 3 trường học

ANZ và tổ chức Saigon Children’s Charity (SCC) vừa khánh thành trường mẫu giáo Trà Lồng, trường mẫu giáo Lương Tâm và trường tiểu học Tân Phú 1 trong khuôn khổ dự án hỗ trợ cộng đồng – Dự án 3E (giáo dục, bồi dưỡng, hướng nghiệp). Bên cạnh việc xây dựng trường học, dự án còn trao tặng 300 suất học bổng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập xuất sắc. Kể từ khi bắt đầu triển khai vào cuối năm 2013, dự án 3E đã đem lại tác động tích cực tới hơn 1.100 thanh thiếu niên tại Việt Nam và đã xây được tổng cộng 7 trường học.

Tổng giám đốc Ngân hàng ANZ Việt Nam, Dennis Hussey cho biết: “Dự án này không chỉ được ngân hàng hỗ trợ về tài chính, mà còn được thực hiện bởi sự nhiệt huyết, nguồn năng lượng và niềm đam mê mong muốn tạo ra sự khác biệt tích cực lên cộng đồng của chính đội ngũ nhân viên ngân hàng. Tôi thật sự rất tự hào khi nhân viên của chúng tôi tại Việt Nam cũng như từ rất nhiều các quốc gia khác trong mạng lưới ANZ đã dành hàng ngàn giờ tình nguyện để trực tiếp hỗ trợ xây dựng, thăm hỏi các hộ gia đình, cũng như mang chương trình đào tạo cộng đồng quản lý tài chính cá nhân MoneyMinded đến với giáo viên và phụ huynh địa phương”.

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng thêm trường học và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra chúng tôi còn có kế hoạch nâng cấp thiết bị tin học cho một số trường trung học cơ sở. Chúng tôi tin rằng cùng với đối tác của mình là tổ chức SCC cũng như sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, chúng tôi có thể thực hiện được kế hoạch này”, ông Hussey cho biết.

Giám đốc điều hành SCC, ông Tim Mullett cho biết thêm: “Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ lớn lao và cam kết lâu dài của ANZ đối với cộng đồng tại Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ nét qua những kết quả mà dự án 3E đã thực sự đạt được. Những lớp học mới này không chỉ đảm bảo sự an toàn và môi trường học tập giảng dạy đầy đủ trang thiết bị cho giáo viên và học sinh tại huyện Long Mỹ mà còn giúp tạo dựng một khởi đầu thuận lợi hơn cho tương lai của các em và gia đình”.

Cùng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, mục tiêu của dự án 3E là cung cấp giáo dục có chất lượng nhằm hướng đến xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp tạo cơ hội tìm việc làm tốt hơn cho hơn 4,000 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

 ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Đã có hơn 1.300 người tham gia chương trình đào tạo cộng đồng quản lý tài chính cá nhân MoneyMinded của ANZ tại Việt Nam kể từ khi chương trình bắt đầu triển khai năm 2012. Năm 2015, ANZ và Tổ chức Trẻ em Rồng xanh triển khai chương trình giáo dục hướng nghiệp ANZ Career Preparation Program, tiếp nối sự thành công của chương trình ANZ Kickstart năm 2014. Cho đến nay, hai chương trình giáo dục hướng nghiệp này đã có tác động tích cực lên hơn 120 thanh thiếu niên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức SCC là một tổ chức Phi chính phủ của Anh đã hoạt động tại Việt Nam được gần 25 năm. SCC tin rằng giáo dục là con đường tốt nhất giúp trẻ em cùng gia đình thoát nghèo. SCC xây dựng trường học, trao tặng học bổng, cung cấp dịch vụ tham vấn xã hội, các khóa học đào tạo nghề và hỗ trợ các tổ chức đang giúp đỡ trẻ em khuyết tật.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới