Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:45
33 C
Ho Chi Minh City

DongA Bank đặt mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DongA Bank đặt mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỉ đồng

DongA Bank đặt mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỉ đồng
Khách hàng đến giao dịch tại DongA Bank

Theo tài liệu chuẩn bị cho cuộc họp đại hội đồng cổ đông Ngân hàng Đông Á (DongA Bank), trong năm 2013, kế hoạch lợi nhuận trước thuế sẽ khoảng 1.000 tỉ đồng, tăng 29% so với 2012. Theo ban lãnh đạo ngân hàng này, tăng trưởng tín dụng thông qua cho vay doanh nghiệp sẽ là kênh mang lại nguồn thu quan trọng trong năm 2013.

Nhìn qua phương hướng hoạt động 2013 của DongA Bank, thấy rõ sự thận trọng khi đặt ra những mục tiêu không quá cách biệt so với năm trước, về cả vốn huy động, dư nợ cho vay, tổng tài sản….

Trong cuộc gặp gần đây với báo giới, ông Trần Phương Bình, Tổng giám đốc DongA Bank cũng cho rằng năm nay sẽ khó khăn cho cả nền kinh tế, trong đó có nút thắt hàng tồn kho của doanh nghiệp, nợ xấu của ngân hàng. Những điều này sẽ khiến tín dụng chảy chậm. Nếu kéo dài, kinh tế Việt Nam có thể bị trì trệ.

Vì vậy ông Bình cho rằng trong lúc này ngân hàng cần đồng hành với doanh nghiệp, chỉ khi doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ngân hàng mới thở phào nhẹ nhõm. Vì nợ xấu của ngân hàng xuất phát từ khả năng trả nợ của doanh nghiệp, và phần lớn thu nhập cũng bắt đầu từ đây. Đó là nguyên do mà DongA Bank sẽ tiếp tục dùng vốn huy động của mình để tập trung cho vay, nhất là đối với doanh nghiệp trong 2013 để giúp doanh nghiệp và cũng là giúp mình.

Còn theo bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó tổng giám đốc DongA Bank, việc chú trọng cho vay khách hàng doanh nghiệp đã thực hiện từ năm ngoái. DongA Bank đã điều chỉnh giảm dần lãi suất cho vay, từ 15% giảm xuống 13% và còn 12%/năm. Tuy nhiên, không đợi đến khi Ngân hàng Nhà nước phải yêu cầu, trước đó, DongA Bank đã có lộ trình cắt giảm lãi suất cho khách hàng.

Bà Vân cho biết không chỉ đứng ngoài hối thúc trả nợ,  DongA Bank đã cùng doanh nghiệp tính toán lại việc lại sử dụng vốn, lên kế hoạch giãn tiến độ, gia hạn nợ cho doanh nghiệp. Tùy tình hình từng doanh nghiệp,  DongA Bank cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ cho phù hợp với dòng tiền, giảm lãi suất, tư vấn tài chính nhằm giảm chi phí đầu vào và khai thông đầu ra…

Khách hàng đến giao dịch tại DongA Bank

Đồng thời DongA Bank cũng cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ để khách hàng tiếp cận nguồn vốn nhanh hơn. Với những hỗ trợ của DongA Bank, tình hình của nhiều doanh nghiệp khách hàng được cải thiện tốt hơn.

“Thông thường doanh nghiệp có mối quan hệ tín dụng với nhiều ngân hàng khác nhau, nhưng vì họ rơi vào khó khăn nên phần lớn những mối quan hệ đó “nửa đường gãy gánh”. Nhưng với DongA Bank, chúng tôi đã nỗ lực chia sẻ, vì sự gắn bó lâu dài của hai bên, cũng nhờ vậy khách hàng đã hết khó và tiếp tục phát triển”, bà Vân nói thêm.

Cũng theo bà Vân, năm 2013, Ngân hàng Nhà nước đã đưa thông điệp sẽ tiếp tục giảm lãi suất và đồng hành gỡ khó cùng doanh nghiệp. DongA Bank sẽ tiếp tục hưởng ứng chủ trương này. Định hướng tín dụng sẽ chú trọng vào các ngành nghề xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp nông thôn, đặc biệt tập trung vào khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Kế hoạch năm nay là tăng ít nhất 1.000 khách hàng doanh nghiệp mới. Để hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn, DongA Bank sẽ đưa ra cách tiếp cận mới về hỗ trợ tài chính. Chúng tôi sẽ triển khai tài trợ chuỗi cung ứng, bằng việc cung cấp sự hỗ trợ vốn vay lưu động cho các nhà cung cấp và phân phối của họ. Đồng thời chúng tôi sẽ rà soát lại khách hàng cũ, đưa ra sản phẩm phù hợp với từng phân khúc khách hàng, nhằm gắn kết họ với ngân hàng hơn.

Ngày 27-4 sắp tới DongA Bank sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013 tại TPHCM, nội dung chính là báo cáo tình hình hoạt động của ngân hàng trong năm 2012, phương hướng 2013, thông qua các tờ trình như chi trả cổ tức 2013, thay đổi điều lệ ngân hàng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới