Thứ Năm, 13/06/2024, 17:38
35 C
Ho Chi Minh City

Đồng Tháp: Trồng bông súng đỏ Nhật thu lợi nhuận cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp: Trồng bông súng đỏ Nhật thu lợi nhuận cao

Từ năm 2010 đến nay nông dân ở huyện Thanh Bình, Đồng Tháp trồng bông súng đỏ Nhật thu về lợi nhuận cao. Bình quân mỗi héc ta mặt nước trồng bông súng đỏ Nhật sau khi trừ chi phí cho lợi nhuận hơn 100 triệu đồng.

Nông dân trong huyện đang nhân rộng việc trồng bông súng đỏ Nhật, vì loại cây trồng này thích nghi với vùng lũ, vùng sâu thường xuyên có nước, nhất là bà con tận dụng mặt nước trong ao, hồ không nuôi cá, hay tận dụng trong 6 tháng mùa nước ở nơi đồng ruộng thấp, trũng đều có thể trồng được loại bông súng này vì từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ mất hơn 2 tháng và nhẹ công chăm sóc.

Từ đó, nhiều nông dân trong huyện Thanh Bình chuyển đổi từ trồng cây rau nhút, cây ấu kém hiệu quả chuyển sang trồng bông súng đỏ cho hiệu quả kinh tế cao. Nhiều người dân nơi đây cho biết, mô hình trồng bông súng đỏ Nhật trong mùa nước nổi rất dễ trồng, ít chi phí và công chăm sóc nhưng khả năng lợi nhuận cao, nhưng nếu nhiều người đua nhau trồng lại sợ ảnh hưởng đến việc cung vượt quá cầu.

Cọng bông súng đỏ là món ăn dùng để nấu canh chua, bóp gỏi, hay ăn sống chấm với cá kho hay mắm kho thật ngon tuyệt cho bữa cơm hàng ngày của bà con vùng nông thôn mà hiện nay nó đang được đưa ra các nhà hàng, khách sạn làm món ăn khoái khẩu cho nhiều người, nhiều nhà hàng quán ăn xem như đặc sản vùng sông nước miền Tây.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới