Thứ Tư, 26/06/2024, 04:33
26.2 C
Ho Chi Minh City

Đồng Tháp tổ chức lễ hội quýt hồng và hội hoa xuân thu hút du khách

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Lễ hội quýt hồng huyện Lai Vung lần I-năm 2023 và tuần lễ du lịch gắn với hội hoa xuân Quý Mão năm 2023 sẽ được tổ chức tại huyện Lai Vung và TP Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp. Đây là hai sự kiện được tổ chức với kỳ vọng thu hút nhiều khách du lịch đến với Đồng Tháp.

Lễ hội quýt hồng lần I-2023 sẽ được tổ ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Trung Chánh

Đó là thông tin được cung cấp tại hội nghị giao ban báo chí tháng 12-2022 và thông tin về hai hoạt động nêu trên diễn ra vào chiều ngày 27-12 ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Lai Vung, cho biết lễ hội quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ I- năm 2023 được tổ chức nhằm tôn vinh, giới thiệu và quảng bá hình ảnh quýt hồng cũng như giá trị của các sản phẩm từ loại cây ăn trái này.

Điểm nổi bật của sự kiện là hoạt động trải nghiệm không gian sản xuất quýt hồng; hội thảo“bảo tồn và phát huy tiềm năng, giá trị quýt hồng”; toạ đàm “quýt hồng- tiềm năng của địa phương và cơ hội cho mọi khách hàng” và các hội thi “vườn quýt hồng kiểu mẫu”, “cây quýt hồng đẹp”.

Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra các hoạt động như trưng bày và giới thiệu các sản phẩm từ quýt; hoạt động biểu diễn và thưởng thức các món ngon từ quýt; hội thi “mâm ngũ quả đẹp”, “ẩm thực quê hương” và chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian…

Tuần lễ du lịch gắn với lễ hội hoa xuân Quý Mão năm 2023 sẽ diễn ra ở TP Sa Đéc. Ảnh: Trung Chánh

Trong khi đó, với lễ hội hoa xuân ở TP Sa Đéc, bà Võ Thị Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố, cho biết đây là sự kiện được TP Sa Đéc tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán (từ năm 2013) nhằm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân.

Đặc biệt, lễ hội hoa xuân Quý Mão năm 2023 sẽ gắn với tuần lễ du lịch nhằm giới thiệu các hoạt động văn hóa gắn với khai thác các dịch vụ du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân và du khách, đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch TP Sa Đéc đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Tuần lễ du lịch gắn với lễ hội hoa xuân được tổ chức với nhiều hoạt động, bao gồm lễ khai mạc; không gian hoa tại làng hoa Sa Đéc; hội thi hoa hồng đẹp và bonsai mai vàng; hội thi trang trí cụm tiểu cảnh check-in du lịch; thưởng thức hương vị đặc sản địa phương tại các gian hàng ẩm thực đường phố, sự kiện giới thiệu và trưng bày 102 món ăn và các loại bánh dân gian từ bột gạo Sa Đéc.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo. Ảnh: Trung Chánh

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như cuộc thi sáng tác các ca khúc kỷ niệm 10 năm thành lập TP Sa Đéc; hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật và chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động chủ đề “Sa Đéc vào xuân”; liên hoan các nhóm nhảy đường phố; hội thi tiếng hát hay TP Sa Đéc mở rộng; giao lưu và khiêu vũ dưỡng sinh TP Sa Đéc mở rộng; giải bi sắt TP Sa Đéc mở rộng; lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng.

Liên quan đến tình hình thu hút khách du lịch, ông Nguyễn Thành Giang, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp, tại buổi họp báo dẫn thông tin từ Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch của địa phương này cho biết, ước tính năm 2022, Đồng Tháp thu hút được 3,4 triệu lượt khách, tăng khoảng 4 lần so với năm 2019. “Tỉnh Đồng Tháp cũng thực hiện liên kết du lịch với TPHCM để tạo thành chuỗi các địa phương trong phát triển du lịch”, ông nói.

Lễ hội quýt hồng Lai Vung lần thứ I-năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8-1-2023. Trong khi đó, tuần lễ du lịch gắn với lễ hội hoa xuân Quý Mão năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 13-1-2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới