Thứ Năm, 20/06/2024, 16:58
32.3 C
Ho Chi Minh City

Đồng Tháp thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Đồng Tháp có 3 khu công nghiệp là Sa Đéc (thị xã Sa Đéc), Trần Quốc Toản (thành phố Cao Lãnh) và Sông Hậu (huyện Lai Vung) với tổng diện tích 930 héc ta, hiện đã thực hiện được 450 héc ta.

Để thu hút các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp, Đồng Tháp chú trọng xây dựng hạ tầng cơ sở, và áp dụng các chính sách ưu đãi về thuế.

Nhà đầu tư trong nước được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 2 năm tiếp theo (đối với dự án sử dụng dưới 50 lao động), còn nếu sử dụng trên 50 lao động được giảm 50% cho 4 năm tiếp theo. Nhà đầu tư nước ngoài được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo, miễn thuế nhập khẩu máy móc thiết bị.

Đồng thời tỉnh khuyến khích các nhà đầu tư thuê đất dài hạn như: trả một lần cho cả đời dự án là 15 đô la Mỹ/m2/năm, nếu trả một lần cho nhiều năm, giảm mỗi năm 1%; nhà đầu tư thuê trên 3 héc ta đất được giảm 5%. Tỉnh còn hỗ trợ 50% kinh phí đào tạo nghề cho công nhân theo dự án được duyệt thông qua trường, trung tâm dạy nghề trong tỉnh.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới