Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:40
30.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng Tháp đẩy mạnh mua lúa gạo xuất khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp đẩy mạnh mua lúa gạo xuất khẩu

UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo hai công ty xuất khẩu gạo chủ lực của tỉnh là Công ty cổ phần Docimexco và Công ty Lương thực Đồng Tháp đẩy nhanh tiến độ mua lúa gạo theo chỉ tiêu phân bổ (60.000 tấn gạo).

Các doanh nghiệp xay xát chế biến gạo khác trong tỉnh cũng đẩy mạnh mua gom để giao cho các tổng công ty lương thực.

Tuy nhiên, lượng gạo còn khá lớn trong khi các doanh nghiệp lại thiếu kho chứa. Lực lượng mua gom lúa chưa mua nhiều và đang khống chế giá (lúa thường từ 4.600 đến 4.800 đồng/kg, lúa chất lượng cao 5.000 đến 5.200 đồng/kg).

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn đề nghị Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân bổ thêm cho tỉnh chỉ tiêu 50.000 tấn gạo xuất khẩu trong tháng 9, đồng thời đề nghị Hiệp hội Lương thực Việt Nam và các bộ, ngành liên quan tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Docimexco đẩy nhanh tiến độ giao 12.000 tấn gạo còn lại cho Philippines theo chỉ tiêu đã được phân bổ.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đề nghị Hiệp hội Lương thực Việt Nam về lâu dài phải căn cứ vào sản lượng lúa sản xuất của mỗi tỉnh để phân bổ chỉ tiêu xuất khẩu gạo, không nên căn cứ vào số lượng doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tạo điều kiện cho các tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất lúa, gạo ổn định.

Theo TTXVN

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới