Thứ Tư, 19/06/2024, 02:43
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai xử lý hàng chục cơ sở sản xuất vi phạm đất đai, xây dựng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cùng các đơn vị liên quan vận động, lên phương án di dời hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh tại khu vực Suối Sao (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) do những cơ sở này vi phạm về lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Khu vực Suối Sao có 53 trường hợp là cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Ảnh: Báo Đồng Nai

TTXVN cho biết, theo UBND tỉnh Đồng Nai, đoàn kiểm tra liên ngành và các đơn vị liên quan sẽ bàn giao hồ sơ vi phạm của các cơ sở kinh doanh tại khu vực Suối Sao (huyện Trảng Bom) để xử lý vi phạm. Nguyên nhân là do những cơ sở này vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Trước đó, ngành chức năng huyện Trảng Bom đã kiểm tra, xử phạt hành chính đối với các cơ sở sản xuất tại khu vực Suối Sao, đồng thời, yêu cầu cơ sở thu hẹp quy mô sản xuất, hoàn thiện những thủ tục pháp lý.

Tuy nhiên, các cơ sở không bổ sung được hồ sơ, thủ tục liên quan để tiếp tục kinh doanh; quy hoạch của tỉnh cũng có những thay đổi. Ngành chức năng sẽ vận động chủ các cơ sở tự nguyện tháo dỡ nhà xưởng. Nếu không thực hiện thì đơn vị chức năng sẽ áp dụng biện pháp hành chính, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Gần đây nhất, đoàn liên ngành tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra, phát hiện khu vực Suối Sao có 53 trường hợp (4 trường hợp đã di dời hoặc ngưng hoạt động) là cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng; trong đó chủ yếu là xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới