Thứ Bảy, 22/06/2024, 15:31
30.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai xây nhà cho người thu nhập thấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Nai xây nhà cho người thu nhập thấp

(TBKTSG Online) – Tỉnh Đồng Nai vừa chấp thuận cho Sở Xây dựng Đồng Nai xây dựng thí điểm 500 căn nhà cho người thu nhập thấp tại huyện Nhơn Trạch và thành phố Biên Hòa.

Tổng mức đầu tư cho dự án này từ 75 đến 100 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích khoảng 2ha dùng để cho thuê và bán. Đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân thuộc lực lượng vũ trang và công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

Tại thành phố Biên Hòa, sẽ xây dựng 400 căn trên các khu đất đã có hạ tầng, phân bổ thành 4 chung cư, mỗi chung cư gồm hai khối nhà 50 căn hộ, chiếm diện tích khoảng 1,1-1,2ha.

Tại huyện Nhơn Trạch, sẽ xây dựng hai khối nhà cao không quá 6 tầng, mỗi khối gồm 50 căn hộ, diện tích khoảng 2.700-2.800m2.

Dự kiến đến năm 2010, toàn bộ dự án xây dựng thí điểm 500 căn cho người thu nhập thấp sẽ hoàn tất.

Trước mắt, Ban quản lý dự án dân dụng và công nghiệp Đồng Nai – đơn vị làm chủ đầu tư sẽ tư vấn các bước lập dự án, thiết kế, đấu thầu thi công. Sau khi hoàn thành dự án, tỉnh sẽ tổ chức đấu thầu phần quản lý vận hành. Hiện có nhiều ý kiến cho rằng tỉnh nên sớm xây dựng tiêu chí xác định đối tượng đủ điều kiện được thuê và mua nhà.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới