Thứ Ba, 16/07/2024, 20:28
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai thu hút 52 dự án đầu tư trong 6 tháng đầu năm

N.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đồng Nai thu hút được 52 dự án đầu tư, trong đó, 15 dự án trong nước và 37 dự án đầu tư nước ngoài (FDI).

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tại buổi họp báo nhiều vấn đề như bất động sản, chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ người lao động… được báo chí quan tâm và đặt câu hỏi. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Ngày 3-8, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thông tin về thu hút đầu tư nói được trên được UBND tỉnh Đồng Nai cung cấp cho báo chí.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong nửa đầu năm nay, tổng sản phẩm quốc nội (GRDP) của tỉnh đạt gần 116 ngàn tỉ đồng, tăng hơn 4% so với cùng kỳ, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng hơn 3%, sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,65% so cùng kỳ. Tổng lượt khách đến tham quan và lưu trú gồm nội địa và quốc tế tăng 24%, doanh thu dịch vụ du lịch tăng gần 43%, doanh thu ngành vận tải tăng trên 31,5%.

Về tình hình chung, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, chuỗi cung ứng hàng hóa trên thị trường xã hội chậm, nhất là, các ngành sản xuất chủ lực như dệt, may mặc, sản xuất da và giầy da, hóa chất, sản phẩm điện tử, giường, tủ, bàn ghế …

Bên cạnh đó, việc kết nối tiêu thụ sản phẩm nông, công nghiệp còn gặp nhiều khó khăn do các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại đa số có quy mô nhỏ lẻ, chưa đáp ứng yêu cầu về số lượng, chất lượng, quy cách sản phẩm, chứng nhận an toàn thực phẩm, kinh nghiệm trên thương trường và năng lực cạnh tranh chưa cao.

Trong thời gian tới, tỉnh có kế hoạch kết hợp với TPHCM để phát triển các khu đô thị, du lịch ven sông. Cùng với đó là tập trung nguồn lực để phát triển các dự án như cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây – Tân phú, đường Vành đai 3 và Vành đai 4, cũng như chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa.

Bên cạnh đó, thực hiện các chương trình khác như phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, hỗ trợ doanh nghiệp, công tác thu hút các dự án có vốn đầu tư trong và ngoài nước, giải ngân vốn đầu tư công….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới