Thứ Hai, 17/06/2024, 17:37
33.9 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai thanh tra tất cả dự án, gói thầu liên quan AIC trong 10 năm

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đồng Nai vừa quyết định thành lập đoàn thanh tra để thanh tra các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các đơn vị thành viên của AIC thực hiện tại các cơ quan, tổ chức… trên địa bàn tỉnh trong khoảng thời gian 10 năm, từ đầu năm 2011 đến năm 2021.

Hàng loạt quan chức tỉnh Đồng Nai bị tuyên án tù liên quan tới AIC – Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 798/QĐ-UBND về việc thanh tra các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các đơn vị thành viên của AIC thực hiện tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trừ các dự án, gói thầu đã được các cơ quan khác thanh tra.

Đoàn thanh tra sẽ thanh tra các gói thầu do AIC cung cấp trong khoảng thời gian 10 năm, từ đầu năm 2011 đến năm 2021 tại Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nhiều tổ chức, cá nhân có liên quan.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2023, trọng tâm là thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đối với các chủ đầu tư, các sở, ngành địa phương nơi có gói thầu do AIC và các công ty thành viên của AIC trúng thầu theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Tháng 1-2023, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 36 bị cáo trong vụ đưa, nhận hối lộ và vi phạm quy định về đấu thầu xảy ra tại Công ty AIC và Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai. Trong đó, có cựu bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành, cựu chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái, cựu giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, cựu giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bồ Ngọc Thu…

Ngày 20-4, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch AIC tiếp tục bị khởi tố trong vụ án thứ ba với cáo buộc có sai phạm trong mua sắm trang thiết bị tại Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM.

Bà Nhàn cùng 8 bị can thuộc AIC, Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM, Công ty TNHH Kiểm toán và dịch vụ tin học TPHCM, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Quản lý xây dựng Hồng Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố để điều tra tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

  • Chủ đề :
  • AIC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới