Thứ Năm, 20/06/2024, 00:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai sẽ đấu giá 36 khu đất trị giá khoảng 800 tỉ đồng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đến cuối năm nay, tỉnh Đồng Nai sẽ đấu giá đối với 36 khu đất có diện tích hơn 77 héc-ta, tổng trị giá khoảng 800 tỉ đồng.

Những khu đất đưa vào đấu giá nằm ở vị trí tiếp giáp với các trục đường giao thông, có thể xây dựng nhà ở, phát triển thương mại, dịch vụ. Trong ảnh là một góc tỉnh Đồng Nai. Ảnh: TL

TTXVN thông tin, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn năm 2023. Trong đó, đến cuối năm, Đồng Nai sẽ đấu giá 36 khu đất có diện tích hơn 77 héc-ta, tổng trị giá khoảng 800 tỉ đồng.

Những khu đất này đang nằm ở vị trí tiếp giáp với các trục đường giao thông, có thể xây dựng nhà ở, phát triển thương mại, dịch vụ. Trong đó có 3 khu đất lớn ở huyện Cẩm Mỹ và huyện Trảng Bom, diện tích đất hơn 58 héc-ta với trị giá khoảng 640 tỉ đồng.

Những khu đất còn lại có quy mô khoảng 18 héc-ta. Trung tâm Phát triển quỹ đất cấp huyện sẽ tổ chức đấu giá. Số tiền thu được để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, phúc lợi xã hội.

Theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của tỉnh, tổng vốn huy động từ đấu giá đất phải đạt 45.000 tỉ đồng trở lên. Tuy nhiên, tính đến cuối năm ngoái, số tiền thu về mới chỉ đạt hơn 5.600 tỉ đồng. Dự kiến từ nay đến năm 2025, nguồn thu từ đấu giá đất sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu vốn theo kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh.

Theo TTXVN, liên quan đến đất đai, hiện nay, địa bàn tỉnh có 12 trong số 21 công trình trọng điểm của địa phương và trung ương đang chậm tiến độ do vướng mặt bằng.

Chẳng hạn như dự án xây dựng hương lộ 2, đường ven sông Đồng Nai, đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa, nâng cấp đường tỉnh 763; cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 768.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị lên phương án xử lý những tồn đọng trong thu hồi đất, hoàn thành việc xây dựng tái định cư, đảm bảo chỗ ở cho người dân nhường đất phục vụ cho dự án.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới