Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:25
27 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai: Kiến nghị tạm đình chỉ nhà máy xử lý rác 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Nai: Kiến nghị tạm đình chỉ nhà máy xử lý rác 

Ông Lê Văn Đức, Phó chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, cho biết sẽ kiến nghị UBND tỉnh tạm đình chỉ hoạt động của nhà máy xử lý rác thuộc Công ty cổ phần Môi trường Đồng Xanh (trước đây có tên là Công ty TNHH Vũ Nhật Hồng) vì đã gây ô nhiễm môi trường.

Nếu nhà máy không khắc phục được tình trạng gây ô nhiễm thì sẽ kiến nghị buộc di dời nhà máy.

Từ 23 đến 26-4, hàng trăm người dân ở phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã liên tục kéo đến trước cổng Công ty cổ phần Môi trường Đồng Xanh để ngăn không cho xe chở rác thải vào nhà máy xử lý vì gây ô nhiễm môi trường. Tối 27-4, đại diện UBND TP. Biên Hòa, Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Nai và Công ty cổ phần Môi trường Đồng Xanh đã có buổi tiếp xúc với người dân phường Trảng Dài để bàn hướng giải quyết.

Ông Nguyễn Tiến Cường, đại diện công ty Đồng Xanh đứng ra xin lỗi người dân và hứa sẽ tiếp tục đầu tư hoàn thiện, đồng thời có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Nhà máy này có khả năng tiếp nhận mỗi ngày khoảng 350 tấn rác thô được phân loại thủ công, sau đó xay nghiền để làm nguyên liệu sản xuất phân vi sinh. Song sau một thời gian hoạt động, nước thải từ nhà máy tràn ra khu vực dân cư xung quanh, thấm xuống các mạch nước ngầm gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt ở các giếng đào của người dân; mùi khí thải độc hại lan ra xung quanh.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới