Thứ Tư, 17/07/2024, 17:47
26.7 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai: Gần 36 tấn cá bè chết do nước sông ô nhiễm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Nai: Gần 36 tấn cá bè chết do nước sông ô nhiễm

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Hội Nông dân phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, qua thống kê những ngày gần đây, đã có 33 hộ nuôi cá bè trên một nhánh sông của sông Đồng Nai bị ảnh hưởng do cá trong bè chết hàng loạt, số lượng ước tính gần 36 tấn. Cá nuôi bè bị chết chủ yếu là cá chép, cá diêu hồng, cá chép kiểng và cá lăng.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay (21-2) về nguyên nhân cá chết, ông Hoàng Văn Thống, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Đồng Nai, cho biết nguồn nước sông Đồng Nai đang bị ô nhiễm chính là nguyên nhân khiến cho cá chết.

Cụ thể, ông Thống cho rằng hiện một lượng lớn nước thải sinh hoạt của thành phố Biên Hòa chưa qua xử lý được thải ra sông; chưa kể nhiều doanh nghiệp lén lút xả nước thải công nghiệp ra sông và số lượng bè cá nuôi trên sông đã lên đến 800 bè, vượt quá nhiều so với số lượng quy hoạch (200 bè).

“Số lượng bè nuôi tăng quá nhiều, các bè phát triển với mật độ dày đặc cũng làm lượng ô xy hòa tan trong nước giảm trong thời gian gần đây”, ông Thống phân tích.

Theo ông Thống, hiện tỉnh đang yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng triển khai các biện pháp giải tỏa, di dời bớt các bè cá, chỉ giữ lại những bè nuôi đáp ứng tiêu chuẩn môi trường theo đúng quy hoạch. Thời hạn chót để các hộ dân tự giải tỏa, di dời các bè cá không đạt tiêu chuẩn là cuối tháng 5-2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới