Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:00
25.6 C
Ho Chi Minh City

Động đất ở Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Động đất ở Nhật

Lính cứu hỏa chuẩn bị đến vùng bị động đất -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Một cơn động đất 7 độ Richter đã làm rung chuyển vùng nông thôn phía Bắc Nhật Bản vào sáng thứ Bảy, 14-6, ít nhất có 2 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Cơn động đất xảy ra lúc 8 giờ 43 sáng, tâm chấn ở bang Iwate, cách Tokyo khoảng 280 dặm (hơn 450km) về phía Bắc nhưng sự chấn động lan tới tận thủ đô.

Trước mắt mới xác định có 2 người thiệt mạng. Một người chạy ra khỏi tòa nhà trong lúc sợ hãi và đâm vào xe tải, người còn lại bị chôn vùi trong đám đất lở khi đang câu cá. Chính phủ Nhật cho biết có 13 người bị thương nhưng con số thu thập từ địa phương lên đến vài chục người.

Đoạn phim quay từ trực thăng cho thấy đã xảy ra nhiều vụ lở đất trên các con đường nông thôn và một cây cầu bị sập. Đài truyền hình NHK đưa tin có 4 hành khách xe buýt bị thương nặng do động đất xảy ra trong lúc xe đang chạy qua cầu.

Hai nhà máy điện hạt nhân trong khu vực động đất đang được xem xét nhưng chưa có báo cáo về mức độ thiệt hại. 29.000 hộ dân trong vùng đã bị cắt điện.

Cơ quan khí tượng đã phát đi báo động về một cơn động đất thứ hai và liền sau đó xảy ra một cơn dư chấn 5,6 độ Richter.

Nhật Bản là một trong những nơi thường xảy ra động đất nhất thế giới. Trận động đất lớn gần đây nhất ở Nhật là vào tháng 1-1995, làm 6.400 người dân thành phố Kobe thiệt mạng.

NGỌC THU (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới