Thứ Năm, 18/07/2024, 22:27
26.7 C
Ho Chi Minh City

Đón xe buýt qua ứng dụng Go!Bus

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đón xe buýt qua ứng dụng Go!Bus

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Grab hợp tác cùng Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM ra mắt ứng dụng Go!Bus, giúp người dân nhanh chóng đón các chuyến xe buýt thông qua điện thoại thông minh; kết nối các tuyến xe buýt cùng dịch vụ Grab.

Đón xe buýt qua ứng dụng Go!Bus
Hành khách sẽ thuận tiện trong việc đón xe buýt với ứng dụng Go!Bus. Ảnh: Lê Anh.

Ngày 10-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan công bố “Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab” (tên ứng dụng Go!Bus) trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android (thiết bị di động Android) và iOS (iPhone, iPad).

Thông điệp của Go!Bus là “mang trạm xe buýt về gần bạn” với mục tiêu chính “lấy người dân, hành khách sử dụng giao thông công cộng làm trung tâm” sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và được cung cấp thông tin nhanh nhất, chính xác nhất từ Sở GTVT và Trung tâm Quản lý giao thông công cộng. Đặc biệt, ứng dụng Go!Bus là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp, kết nối giữa hệ thống giao thông công cộng bằng xe buýt (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe buýt nhanh BRT, WaterBus) và các chuyến đi bằng các dịch vụ Grab (như GrabBike, GrabCar).

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết với việc tích hợp này, các dịch vụ GrabBike và GrabCar sẽ được kết nối với các tuyến xe buýt công cộng của thành phố. Quan trọng hơn, sức mạnh dữ liệu và chuyên môn của Sở GTVT TPHCM, khi tận dụng thêm công nghệ và nền tảng dữ liệu của Grab, sẽ tạo nên một hệ thống giao thông kết nối và liền mạch, xây dựng các giải pháp giao thông thông minh cho thành phố, qua đó góp phần thực hiện đề án Đô thị thông minh của TPHCM.

Tính năng tìm đường đi bằng xe buýt của Go!Bus kết nối với Grab sẽ giúp người sử dụng tìm kiếm đường đi bằng các phương tiện giao thông công cộng của thành phố. Hành trình được tính toán để tiết kiệm nhất cho người sử dụng về thời gian di chuyển, quãng đường đi bộ, giá vé… Ví dụ như khi hành khách tìm đường đi bằng xe buýt từ A đến B, ứng dụng Go!Bus sẽ hiển thị thông tin xe buýt kết hợp với chuyến đi Grab, nếu quãng đường hành khách di chuyển từ vị trí bắt đầu đến trạm đón xe buýt (hoặc từ trạm xe buýt đến điểm kết thúc) lớn hơn 200 mét, Go!Bus sẽ cung cấp thông tin chuyến đi Grab để hành khách lựa chọn đi bộ hoặc di chuyển bằng dịch vụ Grab để phù hợp với thời gian và kinh phí của hành khách. Việc kết hợp phương thức di chuyển này, phù hợp với đặc tính đô thị tại TPHCM  là hẻm nhỏ và sâu, giúp hành khách thuận lợi trong quá trình sử dụng giao thông công cộng.

Ứng dụng Go!Bus được triển khai và phát triển bởi công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Grab. Người tiêu dùng có thể tải ứng dụng Go!Bus TPHCM trên 2 kho ứng dụng Google Play (đối với thiết bị Android) hoặc App Store (dành cho thiết bị iOs) hoặc truy cập http://gobus.vn/ để tìm hiểu thêm về ứng dụng này.

Mời đọc thêm:

TPHCM mở tuyến buýt công nghệ kết nối các khu đô thị mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới