Chủ Nhật, 14/07/2024, 14:06
30.6 C
Ho Chi Minh City

Đón lễ Quốc khánh trong tâm dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đón lễ Quốc khánh trong tâm dịch

Tiêu Dao – Nguyễn Quang

Đón lễ Quốc khánh trong tâm dịch

(TBKTSG Online) – Ngày lễ Quốc khánh 2-9, hay còn được gọi là Tết Độc lập, năm nay có nhiều điều khác biệt hơn so với những năm trước đây. 

Đà Nẵng những ngày này vẫn đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất cả nước. Những cụm từ như “mùa thu chống dịch”, “Tết Độc lập trong mùa dịch”, “Quốc khánh giữa mùa dịch”… đang được nhiều người nhắc tới.

Và với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “toàn thành phố vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về cách ly xã hội. Tất cả đều hy vọng Đà Nẵng sẽ mau chóng chiến thắng dịch bệnh để mùa thu đặc biệt này thêm phần ý nghĩa hơn.

Không khí chào mừng Quốc khánh tại Đà Nẵng vắng lặng hơn mọi năm khi thành phố này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Những tấm pano chào mừng lễ Quốc khánh đã được dựng lên. 

Nhưng các con đường trung tâm khá vắng vẻ, dù là ngày hay đêm. Hơn một tháng trong tình trạng giãn cách xã hội, gần như mọi hoạt động không thiết yếu tại Đà Nẵng đã tạm dừng.

Niềm vui của Tết Độc lập năm nay là nụ cười chiến thắng sau lớp khẩu trang.
Đội ngũ y bác sĩ luôn chiến đấu với 200% sức lực của mình.
Hàng trăm điểm phát khẩu trang miễn phí hằng ngày được tổ chức trên các đường phố Đà Nẵng.
Mỗi người dân cùng tham gia tiếp sức cho những người ở tuyến đầu chống dịch hết mình, từ phần cơm ngon đến chai nước mát.
Mùa thu Đà Nẵng năm nay là một mùa thu đặc biệt, ở đó có cuộc chiến với dịch bệnh không ai mong muốn. 
Mùa thu của những ngày "giãn cách xã hội", "ở yên trong nhà và không ra khỏi nhà khi không cần thiết", "đeo khẩu trang", "sát khuẩn", “chung tay chống dịch”… đang được khuyến cáo trên khắp các phương tiện truyền thông.
Những trái tim yêu Đà Nẵng được thắp lên mỗi tối trong hơn một tháng qua ở những tòa nhà cao tầng.

Hàng trăm tổ chức, cá nhân đều đặn và bển bỉ mỗi ngày tiếp ứng lương thực cho tuyến đầu. Những siêu thị hay chợ 0 đồng mọc lên ở khắp nơi; những chuyến xe chở lương thực miễn phí đi lại; những cán bộ, người dân, tình nguyện viên gõ cửa từng nhà đưa nhu yếu phẩm, lương thực, dụng cụ y tế… 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới