Thứ Tư, 19/06/2024, 03:43
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đón đầu AEC bằng kỹ năng và kiến thức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đón đầu AEC bằng kỹ năng và kiến thức

Thái Ngọc

Đón đầu AEC bằng kỹ năng và kiến thức
Bà Lê Thị Hồng Len, Trưởng đại diện ACCA tại Việt Nam, trong một hội thảo do ACCA tổ chức.

(TBKTSG) – Năm 2015, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ được hình thành. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một kỷ nguyên tự do hóa thương mại mà các rào cản trong thị trường lao động giữa các nước Đông Nam Á (ASEAN) ở nhiều lĩnh vực cũng không còn. Lao động từ các nước ASEAN sẽ được tự do vào Việt Nam làm việc tạo nên cuộc cạnh tranh với lao động trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán. Liệu người Việt Nam có cơ hội giành phần thắng trên “sân nhà” không?

Nhân sự tài chính, kiểm toán của Việt Nam đang đứng ở đâu?

Kiểm toán, tài chính là một trong tám lĩnh vực được tự do luân chuyển lao động. Đây cũng là mũi nhọn đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực có tổng dân số hơn 600 triệu người và GDP hàng năm gần 3.000 tỉ đô la Mỹ.

Nếu xét trên góc độ kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, kinh nghiệm làm việc và khả năng giao tiếp ngoại ngữ, nhân sự từ các nước như Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia… rõ ràng có “lợi thế cạnh tranh” hơn lao động Việt Nam. Ngay cả khi còn được bảo vệ bởi các hàng rào bảo hộ như hiện nay, lao động trong nước vẫn đang yếu thế trong cuộc cạnh tranh. Nếu điểm qua một vòng các công ty tên tuổi trong nhiều lĩnh vực, có thể dễ dàng nhận ra phần lớn các vị trí chủ chốt như giám đốc điều hành, giám đốc tài chính… đều do nhân sự nước ngoài nắm giữ.Nhưng điều đó không có nghĩa người Việt Nam sẽ không tận dụng được cơ hội do AEC mang lại.

Bà Lê Thị Hồng Len, Trưởng đại diện ACCA (Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc) tại Việt Nam, nhận định: “Tiềm năng phát triển và “cơn khát” nhân sự trong lĩnh vực tài chính kiểm toán vẫn còn rất lớn. Nếu biết trang bị kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để đón đầu, trong tương lai không xa, lao động cao cấp của Việt Nam hoàn toàn có cơ hội nắm giữ các vai trò cốt cán trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, thậm chí có thể theo làn sóng

AEC vươn ra tầm khu vực và quốc tế”.

Cơ hội nghề nghiệp trước ngưỡng cửa hội nhập
Tám lĩnh vực nghề nghiệp mà người lao động được quyền di chuyển tìm việc làm sau khi AEC hình thành gồm: kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá, điều tra viên và du lịch. Nhưng điều kiện đặt ra để nhận được quyền tự do làm việc trong các nước thuộc khối ASEAN là người lao động phải được công nhận tay nghề tương đương các nước.

Để tạo thuận lợi cho việc di chuyển, xuất khẩu lao động khi thời điểm đến, các quốc gia ASEAN cần phải nắm vững thỏa thuận công nhận lẫn nhau (Mutual Recognition Agreements). Cho đến nay, các thỏa thuận này đã được ký kết cho các lĩnh vực nghề nghiệp gồm: người hành nghề y, nha khoa, y tá; dịch vụ kế toán, dịch vụ tư vấn; dịch vụ kiến trúc, dịch vụ đo đạc. Theo các thỏa thuận này, các nước trong khối ASEAN sẽ công nhận kỹ năng, bằng cấp được đào tạo giữa các quốc gia cùng với những nới lỏng về visa, thời gian lưu trú cho người lao động.

Bên cạnh đó, người lao động cần chú ý tới khung tham chiếu trình độ ASEAN (ARQF) để nắm bắt các quy định chi tiết về kỹ năng tay nghề, bằng cấp ở từng quốc gia khi áp dụng cho các lao động ở nước khác trong khu vực để có sự chuẩn bị trước khi tham gia lao động ở các nước ASEAN.

Ở Việt Nam, với sự có mặt của những tổ chức như ACCA chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo chuyên ngành kiểm toán, tài chính, sẽ là cơ hội thuận lợi cho những lao động Việt Nam muốn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp do AEC mang lại.

ACCA hiện là tổ chức tài chính kế toán quốc tế lớn trên thế giới với mạng lưới trải dài khắp năm châu lục. Theo thống kê, cứ 12 phút lại có thêm một doanh nghiệp đăng ký vào kênh tuyển dụng ACCACareers.com và tìm kiếm các ứng viên là hội viên của tổ chức này. Tại Việt Nam, ACCA đã đào tạo hàng ngàn chuyên gia tài chính kế toán đã và đang đáp ứng tốt yêu cầu công việc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có không ít người đang nắm giữ những vị trí cấp cao tại các công ty lớn như: Vingroup, HSBC, Unilever, Masan, Big 4, tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Rosneft Việt Nam…

Bà Lê Thị Hồng Len miêu tả chân dung một nhân sự đủ điều kiện nắm bắt cơ hội khi hội nhập một cách ngắn gọn như sau: “Trình độ chuyên môn đẳng cấp quốc tế; lưu loát ngoại ngữ (ít nhất phải là tiếng Anh)”. Bà khẳng định để đào tạo được nhân sự có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu của các công ty quốc tế, tổ chức đào tạo phải xây dựng chương trình đào tạo được những chuyên gia tài chính kế toán trong doanh nghiệp bao quát cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng quản trị trong các lĩnh vực: kế toán tài chính, kế toán quản trị, báo cáo tài chính, kỹ năng lãnh đạo, lập chiến lược và quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, luật, thuế và các dịch vụ bảo đảm…

Bà Len cho biết bên cạnh việc xây dựng chương trình đào tạo theo nguyên tắc kể trên, chương trình học của ACCA tại Việt Nam còn được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và của học viên phù hợp với thực tế của Việt Nam, như đưa vào chương trình lựa chọn các môn như luật doanh nghiệp và thuế Việt Nam, nhằm giúp các học viên có thể áp dụng ngay vào công việc mà không mất thời gian chuyển đổi như khi được đào tạo thuần túy theo các chương trình quốc tế. Học viên sau khi hoàn tất chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí và công việc khác nhau trong các tổ chức. Rất nhiều hội viên ACCA đang giữ vị trí giám đốc điều hành, giám đốc tài chính… của nhiều ngân hàng, quỹ đầu tư chứ không chỉ có công ty kiểm toán.

Tại Việt Nam, ACCA có khoảng 700 hội viên so với tổng số gần 170.000 hội viên ACCA trên toàn cầu. Con số này phần nào phản ánh tình trạng nguồn cung nhân lực trong lĩnh vực tài chính chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp.

Bà Len cho biết số hội viên ACCA ở Singapore có gần 8.000, Malaysia có 11.000, Hồng Kông có 18.000, cung cấp một lực lượng lớn lao động chuyên ngành cho thị trường lao động sở tại”. “So với họ, Việt Nam có sự chênh lệch khá xa về số lượng. Đây là điểm yếu về nguồn nhân lực tài chính của Việt Nam nhưng nó cũng cho thấy tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này còn rất lớn”, bà Len nói.

Một thị trường lao động rộng lớn sắp mở ra cho những người có tay nghề, nhưng liệu người lao động cũng như các cơ quan nhà nước, các cơ sở đào tạo ở Việt Nam đã thật sự ý thức được cơ hội lớn này hay chưa?

Tại hội thảo “Cộng đồng ASEAN 2015: Quản lý hội nhập hướng tới việc làm tốt hơn và thịnh vượng chung” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hồi đầu tháng 9-2014, ông Yoshiteru Uramoto, Phó tổng giám đốc và Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), cho rằng AEC có thể tạo thêm hàng triệu cơ hội việc làm ở Việt Nam, nhưng những lao động thiếu kỹ năng và kinh nghiệm sẽ không thể nắm bắt được những cơ hội đó.

Theo một báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong 53 triệu người trong độ tuổi lao động, chỉ có 25,4% có chuyên môn kỹ thuật; số công nhân có chứng chỉ và bằng cấp chỉ chiếm 18,4%.

Thời gian không còn nhiều, rõ ràng, việc đào tạo theo những chuẩn mực quốc tế là một nhu cầu cấp thiết để người lao động Việt Nam có thể thật sự hội nhập vào thị trường lao động chung, không chỉ trong lĩnh vực kiểm toán, tài chính, ngân hàng mà cả trong nhiều ngành nghề đòi hỏi tư duy, chất xám và kỹ năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới