Thứ Bảy, 13/07/2024, 12:57
28.9 C
Ho Chi Minh City

Dối trá ngọt ngào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dối trá ngọt ngào

Tường Vi

Dối trá ngọt ngào
Hai nữa diễn viên chính trong bộ phim tình cảm lãng mạn của Pháp "Dối trá ngọt ngào" – Ảnh do MegaStar cung cấp.

(TBKTSG Online) – Dối trá luôn là những gì cần tránh trong cuộc đời này, nhưng đôi khi có những lời nói dối ngọt ngào với ước muốn đem lại hạnh phúc cho người khác. Và bộ phim "Dối trá ngọt ngào" (tựa gốc: "Beautiful Lies") là một sự "dối trá" đáng yêu và cũng rất lãng mạn theo đúng chất cổ điển của nước Pháp.  

Bộ phim tình cảm, hài hước này kể về câu chuyện của cô chủ một tiệm cắt tóc tên Emilie (do diễn viên nổi tiếng người Pháp Audrey Tautou đóng). Vào một sáng xuân đẹp trời, Emilie nhận được một lá thư tình rất hay, rất gây cảm hứng, nhưng không đề tên người gửi. Đầu tiên, cô vứt lá thư đó vào sọt rác, trước khi nhận ra lá thư đó có thể là một cứu cánh cho mẹ cô, người đang sống tách biệt và buồn bã từ khi bố cô bỏ đi. 

Không suy nghĩ nhiều, cô gửi ngay lá thư đó cho mẹ mà không biết rằng chính Jean, anh chàng rất nhút nhát làm việc cho cô là tác giả. Và nhất là cô không thể hình dung được hành động đó của mình sẽ đưa họ vào một chuỗi những hiểu lầm nhanh chóng vượt quá tầm kiểm soát của họ. 

Emilie đã viết những bức thư tình gửi cho mẹ của cô, một người phụ nữ trung niên mơ mộng, đang trông chờ những bức thư mà bà cho là một người đàn ông tuyệt vời nào đó gửi đến cho mình. Đến một ngày nọ, bà trông thấy một chàng trai và tin rằng anh ấy đã gửi những bức thư tình cho bà. Câu chuyện trở nên rắc rối khi anh chàng đó chính là chàng trai yêu thầm cô con gái.

Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của Audrey Tautou, nữ diễn viên vốn đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam qua bộ phim "Amelie", "A Very Long Engagement", "Hors de Prix" hay "The Da Vinci Code". Hình ảnh cô gái mặc bộ đồ đỏ và mái tóc Cleopatra ngắn đặc trưng trong phim "Amelie" là biểu tượng kinh điển trong lịch sử điện ảnh. Đạo diễn Pierre Salvadori của "Dối trá ngọt ngào" nói rằng anh rất muốn làm việc chung với Audrey.

Ngoài ra, bộ phim của hai nhà biên kịch Benoît Graffin và Pierre Salvadoricòn có sự góp mặt của các diễn viên Nathalie Baye, Sami Bouajila… "Dối trá ngọt ngào" được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 9-12. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới