Thứ Hai, 24/06/2024, 09:29
25.6 C
Ho Chi Minh City

Độc giả trẻ chào đón Fantasy art Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Độc giả trẻ chào đón Fantasy art Việt Nam

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Sáng 27-7, nhiều độc giả trẻ đã đến với buổi giao lưu và giới thiệu truyện ngắn “Xuyên Thấm”, truyện thuộc thể loại “fantasy art”, nhưng phảng phất phong cách Việt Nam của nhà văn Phan Hồn Nhiên và họa sĩ Phan Vũ Linh. Quyển sách này ra đời tiếp sau hai truyện “Những đôi mắt lạnh” và “Chuỗi hạt Azoth” đã được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích.

Nhà văn Phan Hồn Nhiên và họa sĩ Phan Vũ Linh đang chia sẻ cùng độc giả trẻ trong buổi ra mắt “Xuyên Thấm” sáng nay – ảnh: Huy Nguyễn

Sức hấp dẫn của nó là những tình tiết đan xen giữa thế giới thật và ảo với phép thuật huyền bí và những pha hành động ly kỳ. Thể loại này có nguồn gốc từ Bắc Âu nên không khí của nó rất xa lạ với văn hóa Việt Nam.

“Xuyên Thấm” có phong cách fantasy art đặc thù trong kỹ thuật xây dựng cốt truyện, lối hành văn cũng như đường nét của tranh minh họa. Dù vậy, tác giả Phan Hồn Nhiên đã lồng vào nó những tình tiết ứng xử, tâm lý nhân vật rất phù hợp với người Việt. Nội dung cuốn sách khẳng định sức mạnh của tình yêu trong mối tương quan giữa sự sống và cái chết.

Còn nhớ cách đây khoảng 10 năm, Phan Hồn Nhiên và Phan Vũ Linh đã từng hợp tác để cho ra đời một tập truyện phong cách fantasy art có tựa đề “Chiếc vòng đồng đen” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Tập truyện này được xem như là một trong những truyện fantasy art đầu tiên của Việt Nam.

Nếu so sánh với “Xuyên Thấm”, chính tác giả Phan Hồn Hiên phải thừa nhận, chị và Phan Vũ Linh đã có một bước tiến rất dài trong kỹ thuật sáng tác cũng như kỹ năng vẽ tranh minh họa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới