Thứ Hai, 24/06/2024, 03:12
27.3 C
Ho Chi Minh City

Doanh thu quảng cáo năm nay dự báo khoảng 840 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh thu quảng cáo năm nay dự báo khoảng 840 triệu đô la

Mộng Bình

Ông Đỗ Kim Dũng, Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo quảng cáo Việt Nam (Arti Việt Nam), tại hổi thảo về văn hóa quảng cáo tại TPHCM ngày 23-11 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Doanh thu của ngành quảng cáo Việt Nam trong năm 2010 dự báo đạt 840 triệu đô la Mỹ nhưng thị trường quảng cáo có xu hướng tăng trưởng chậm lại do vẫn còn bị ảnh hưởng bởi khó khăn kinh tế toàn cầu.

Theo báo cáo của Công ty Truyền thông TNS Media Việt Nam tại hội thảo “Văn hóa quảng cáo trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế” được tổ chức tại TPHCM ngày 23-11, thì doanh thu ngành quảng cáo vẫn tăng, từ 555 triệu đô la Mỹ năm 2008 lên 736 triệu đô la Mỹ năm 2009 và ước khoảng 840 triệu năm 2010.

Bà Trần Thị Thanh Mai, TNS Media Việt Nam cho rằng, thị trường quảng cáo ở Việt Nam đang phát triển nhưng có chiều hướng chậm lại trong thời gian gần đây. Ước tính doanh thu ngành quảng cáo Việt Nam (tính bằng tiền đồng) tăng trưởng khoảng 8% trong 9 tháng đầu năm.

Ông Tăng Ông Hà Văn Tăng, Phó chủ tịch Hiệp hội quảng cáo Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 3.000 đơn vị làm quảng cáo hoặc có kinh doanh quảng cáo. Các công ty nước ngoài hiện đang nắm 80% thị phần thị trường quảng cáo Việt Nam và phần còn lại thuộc về các công ty trong nước.

Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo quảng cáo Việt Nam (Arti Việt Nam), ông Đỗ Kim Dũng và đại diện các công ty quảng cáo, cơ quan quản lý cho rằng cần có bộ quy chuẩn phù hợp cho các hoạt động của ngành này vì Pháp lệnh quảng cáo được ban hành năm 2001 không còn phù hợp với tốc độ phát triển của ngành này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới