Chủ Nhật, 14/07/2024, 17:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

Doanh thu của Amazon, Alphabet tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh thu của Amazon, Alphabet tăng mạnh

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Hôm 26-10, giá cổ phiếu của tập đoàn thương mại điện tử Amazon và tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) cùng vượt qua mốc 1.000 đô la Mỹ sau khi hai tập đoàn này công bố kết quả kinh doanh cho thấy doanh thu trong quí 3-2017 tăng vọt.

Doanh thu của Amazon, Alphabet tăng mạnh
Đón nhận tin tốt, giá cổ phiếu Amazon tăng hơn 7% lên mức 1.043 đô la Mỹ/cổ phiếu. Ảnh: Google Finance

Theo hãng tin BBC, doanh thu của Amazon trong quí vừa rồi tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 43,7 tỉ đô la Mỹ. Mức doanh thu này vượt mức dự báo 42,1 tỉ đô la Mỹ của giới phân tích. Mặc dù doanh thu tăng trưởng tốt, lợi nhuận trong quí của Amazon chỉ đạt 256 triệu đô la Mỹ, cao hơn 4 triệu đô la Mỹ so với quí 3 năm ngoái. Điều này có thể giải thích được khi Amazon đang đẩy mạnh đầu tư cho nhiều lĩnh vực từ thực phẩm, logistics cho đến các show truyền hình.

Đón nhận tin tốt, giá cổ phiếu Amazon trong phiên giao dịch ngoài giờ tăng hơn 7% lên mức trên 1.040 đô la Mỹ/cổ phiếu.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết doanh thu của Amazon tăng một phần là nhờ nhu cầu tăng lên đối với các sản phẩm nhà thông minh của Amazon bao gồm các loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo Alexa. Trong khi đó, chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi Whole Foods mà Amazon vừa thâu tóm trong tháng 8 cũng đóng góp 1,3 tỉ đô la Mỹ trong tổng doanh thu của Amazon.

Cùng ngày, tập đoàn Alphabet thông báo doanh thu trong quí 3 tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 27,8 tỉ đô la Mỹ. Đây là mức doanh thu theo quí cao nhất từ trước đến nay của Alphabet. 87% mức doanh thu này, tương đương hơn 24 tỉ đô la Mỹ, đến từ doanh thu bán quảng cáo của Google. Lợi nhuận trong quí của Alphabet tăng lên mức 7,8 tỉ đô la Mỹ so với mức 5,6 tỉ đô la Mỹ của quí 3 năm ngoái.

Doanh thu và lợi nhuận khởi sắc giúp giá cổ phiếu Alphabet trong phiên giao dịch ngoài giờ tăng 2,9% lên mức 1.020,5 đô la Mỹ/cổ phiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới