Thứ Năm, 18/07/2024, 17:38
31.7 C
Ho Chi Minh City

Doanh nhân ‘truyền lửa’ thói quen đọc sách cho học sinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nhân ‘truyền lửa’ thói quen đọc sách cho học sinh

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Chương trình Leader Talk – "Tủ sách của những lãnh đạo" diễn ra ngày 19-5 tại TPHCM đã trở thành nơi để nhiều doanh nhân chia sẻ và truyền cảm hứng về niềm yêu thích đọc sách, cũng như giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích cho các em học sinh.

Doanh nhân 'truyền lửa' thói quen đọc sách cho học sinh
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình, đang chia sẻ về cuốn sách tâm đắc của mình và văn hóa đọc sách tại sự kiện hôm 19-5. Ảnh: Hùng Lê

Sự kiện diễn ra tại trường quốc tế Bắc Mỹ – SNA (TPHCM) với sự tham gia của gần 100 doanh nhân trong và ngoài nước, cùng hơn 600 phụ huynh và học sinh.

Tại sự kiện, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã chia sẻ về những quyển sách yêu thích và mang tính thay đổi suy nghĩ, cuộc đời.

Ông Lý Trường Chiến, chuyên gia tư vấn cao cấp, Chủ tịch Tập đoàn Trí Tri, mang đến chương trình 2 tác phẩm với 2 thông điệp khác nhau. Giới thiệu tác phẩm “Warren Buffet – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ”, ông muốn thế hệ trẻ có thể học được từ sự thành công của một con người “cao mà không xa”, có tài năng và cả nhân cách nhưng có phong cách sống rất đời thường và giản dị. Còn với tác phẩm thứ hai “10 điều tạo nên số phận”, ông Chiến mong mỏi giới trẻ có thể sớm bước vào hành trình của sự thức tỉnh, mang đến các mục tiêu rõ ràng để biến ý tưởng thành hành động, biến khát khao thành hoài bão, và tạo ra một tầm nhìn đúng đắn nhằm hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chương trình cũng là dịp để các em học sinh biết đến những cuốn sách yêu thích của các doanh nhân nổi tiếng, bổ sung vào tủ sách tri thức của mình, tạo nền tảng khởi đầu vững chắc cho tương lai. Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải đã chia sẻ quyển sách mà ông rất tâm đắc là “Tâm hồn cao thượng”. Trong khi đó, ông Paul Lê, Phó chủ tịch mảng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), Vietnam Trade Promotion Central Group chia sẻ tác phẩm “The Art of War”, hay bà Loan Lê, Tổng giám đốc Tòa nhà văn phòng Loan Le Place với cuốn sách “Thép đã tôi thế đấy”…

Ngoài việc chia sẻ những sở thích, tình yêu với sách của mình, các doanh nhân còn "truyền lửa" cho các em học sinh về lợi ích và thói quen đọc sách, nhất là xã hội ngày càng phát triển, sự xuất hiện của mạng xã hội, công nghệ thông tin làm cho thế giới ngày càng thay đổi. Theo các doanh nhân, tầm quan trọng của sách vẫn không hề giảm sút mà còn đem lại nhiều giá trị cho con người. Mỗi quyển sách chứa đựng một nội dung, đề cập đến những giá trị nhân văn khác nhau. Những lợi ích của việc đọc đã được nhắc đến rất nhiều qua các tài liệu, đặc biệt là việc xây dựng thói quen đọc sách từ nhỏ cho trẻ em. Đọc trở thành một kỹ năng nền tảng để các em khám phá về cuộc sống xung quanh, cũng như là một phương pháp bổ trợ rất hữu ích cho việc học bất kỳ môn học nào.

Có những cuốn sách đã ra đời hàng trăm năm vẫn còn nguyên giá trị. Đó là những cuốn sách góp phần làm nên những nhà lãnh đạo, tạo nên nhân cách con người, hướng đến sự cao cả và chân-thiện-mỹ, doanh nhân Lê Viết Hải chia sẻ.

Theo TS. Đỗ Mạnh Cường, Thường trực Hội đồng Giáo dục, Giám đốc Chuyên môn của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc là một hành động cấp thiết cần phải tạo dựng cho học sinh. Còn với nhiều học sinh, việc được tiếp xúc cùng lúc nhiều doanh nhân thành đạt giúp trải nghiệm những bài học sống động, thực tế…

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng từ các phụ huynh và học sinh. Kết thúc chương trình, các diễn giả đã trực tiếp trao tặng sách mình mang đến cho các em học sinh có mặt tại sự kiện, đồng thời cũng rất nhiều doanh nhân, giáo sư, tiến sĩ gửi tặng sách cho thư viện của trường quốc tế SNA, góp phần cùng hình thành thói quen đọc và phát triển văn hóa đọc cho những mầm non tương lai của đất nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới