Chủ Nhật, 14/07/2024, 01:42
25.6 C
Ho Chi Minh City

Doanh nhân Ả-rập quan tâm dự án điện gió và cảng biển ở Bình Định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nhân Ả-rập quan tâm dự án điện gió và cảng biển ở Bình Định

Hùng Lê

Doanh nhân Ả-rập quan tâm dự án điện gió và cảng biển ở Bình Định
Nhà đầu tư Ả-rập quan tâm phát triển điện gió ở Bình Định – Ảnh minh họa: Thanh Tùng.

(TBKTSG Online) – Theo nguồn tin từ Cơ quan xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, một nhóm nhà đầu tư của Ả-rập vừa đến tỉnh tìm cơ hội đầu tư và tỏ ra quan tâm đến việc phát triển các dự án về điện gió và cảng biển trên địa bàn tỉnh.

>>> Điện gió Bạc Liêu hòa lưới quốc gia

>>> Thêm một dự án điện gió ở Ninh Thuận

Nguồn tin này cho hay, đoàn các nhà đầu tư Ả-rập đến Việt Nam mới đây do ông Sheikh Umar Farooq làm trưởng đoàn, đến thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Bình Định thông qua đối tác Việt Nam là Tổng công ty Thái Sơn (thuộc Bộ Quốc phòng).

Nguồn tin này cho hay, tại buổi làm việc, các nhà đầu tư của Ả-rập đánh giá cao tiềm năng của tỉnh Bình Định, quan tâm đến các dự án phát triển điện gió ở Khu kinh tế Nhơn Hội và đầu tư ở cảng biển Quy Nhơn. Trong thời gian tới, các nhà đầu tư này sẽ cử các chuyên gia sang khảo sát, nghiên cứu kỹ các chỉ số kỹ thuật cần thiết để quyết định có thể đầu tư vào các dự án này.

Theo nguồn tin này, Tổng công ty Thái Sơn và các nhà đầu tư Ả-rập đang quan tâm phát triển các dự án điện gió và cảng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ. Trong khi hai lĩnh vực này Bình Định không những có điều kiện tự nhiên tốt để khai thác phát triển mà tỉnh còn có chủ trương khuyến khích kêu gọi đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới