Thứ Bảy, 13/07/2024, 05:58
26.7 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Việt khởi nghiệp với dịch vụ hậu cần trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Việt khởi nghiệp với dịch vụ hậu cần trực tuyến

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần iFreight, một doanh nghiệp khởi nghiệp đã cho ra mắt hệ thống đặt chỗ (booking) dịch vụ logistics trực tuyến tại cổng điện tử https://ifreight.net.

Doanh nghiệp Việt khởi nghiệp với dịch vụ hậu cần trực tuyến
ông Nguyễn Thanh Sang chia sẻ thông tin về hệ thống booking của iFreight với báo chí – Ảnh: Hùng Lê

Ông Nguyễn Thanh Sang, nhà sáng lập kiêm giám đốc iFreight, cho biết doanh nghiệp đã nghiên cứu và phát triển hệ thống giữ chỗ và quản lý đơn hàng trực tuyến về dịch vụ hậu cần (logistics). Giải pháp công nghệ của iFreight cung cấp cả bốn loại dịch vụ vận tải đường biển, hàng không, nội địa, và dịch vụ hải quan.

So với dịch vụ logistics truyền thống trong nước hiện nay, theo ông Sang, hệ thống này sẽ giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho hoạt động này. Với hệ thống này của iFreight, doanh nghiệp có thể đặt dịch vụ logistics mọi lúc, mọi nơi, sau vài cú nhấp (click) chuột giống như đặt vé máy bay trực tuyến.

Với sự hợp tác cùng hơn 40 đối tác cung cấp dịch vụ logistics lớn, theo ông Sang, khi đặt hàng qua iFreight, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tra cứu và so sánh giá cước, đặt đơn hàng trực tuyến trong 2 phút, quản lý đơn hàng, chứng từ, xem báo cáo lộ trình thông qua biểu đồ; cập nhật tiến trình lô hàng qua tin nhắn SMS kèm tư vấn giải pháp hỗ trợ khi gặp sự cố…. Từ những thao tác này sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được rủi ro, giảm sự phân tán nguồn lực, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, khắc phục những bất cập trong cách giao dịch truyền thống.

Theo khảo sát của iFreight với dựa trên lời phản hồi của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ,việc đặt dịch vụ qua iFreight đã giúp họ tiết kiệm được khoảng 20% chi phí, ông Sang chia sẻ, và cho rằng giải pháp kinh doanh của công ty ông sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực cạnh tranh vì Việt Nam hiện là một trong những thị trường có phí dịch vụ logistics nội địa vào loại cao nhất trên thế giới. 

Theo các thống kê từ Hiệp hội Logistics Việt Nam, chi phí logistics ở mức trung bình trên thế giới là khoảng 10-12% GDP, trong khi ở Việt Nam tỷ lệ này lên tới 25% GDP.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới