Thứ Sáu, 14/06/2024, 05:42
28.9 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp vận tải phải niêm yết giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp vận tải phải niêm yết giá

(TBKTSG Online)- Bộ Tài chính đã phát đi một văn bản hôm 30-7 về việc thực hiện bình ổn giá, kiềm chế lạm phát. Theo đó, các doanh nghiệp vận tải phải kê khai và niêm yết giá sau đợt tăng giá xăng dầu vừa qua.

Bộ Tài chính chỉ đạo các Sở Tài chính địa phương chủ trì phối hợp với Sở Giao thông công chính và các bên liên quan yêu cầu các đơn vị vận tải (vận tải hành khách và hàng hóa) thực hiện nghiêm túc việc kê khai giá cước và niêm yết giá, đặc biệt là các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định, các hãng vận tải xe buýt và taxi.

Các địa phương phải thực hiện báo cáo đột xuất (trước 15-8) về việc kê khai phí, lệ phí và giá dịch vụ tại các bến xe. Nếu tăng giá và thu thêm phí, lệ phí bất hợp pháp sẽ bị tịch thu phần chênh lệch và xử phạt.

Theo một tính toán trước đó của ông Đỗ Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tại hội nghị giao ban ổn định sản xuất 5 tháng còn lại hồi tuần trước do Bộ Kế hoạch- Đầu tư tổ chức, xăng dầu tăng giá ảnh hưởng đến chi phí trung gian ngành vận tải trên 30%.                                       

 NGỌC LAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới