Thứ Tư, 19/06/2024, 14:22
35 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp tìm cơ hội đưa khách đến Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp tìm cơ hội đưa khách đến Mỹ

Bà Noel Irwin Hentschel, Chủ tịch American Tours International LLC (áo đỏ) làm việc với các doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM vào sáng 7-11 – Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Sáng 7-11, gần 20 đại diện doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM đã gặp bà Noel Irwin Hentschel, Chủ tịch American Tours International LLC, để trao đổi về hợp tác trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Mỹ.

Bà Hentschel là một trong những doanh nhân tháp tùng Bộ trưởng Thương mại Mỹ, Carlos M. Gutierrez trong chuyến thăm Việt Nam, từ ngày 5 đến 8-11.

Tại buổi làm việc trên, điểm quan tâm chính của các doanh nghiệp không phải là làm sao đưa nhiều người Mỹ đến du lịch Việt Nam mà là ngược lại.

Phần lớn các doanh nghiệp đều cho rằng rất nhiều người Việt muốn đến Mỹ để du lịch, thăm thân nhân, học tập… nhưng thủ tục làm visa quá khó khăn; do đó, doanh nghiệp rất cần đối tác ở Mỹ hỗ trợ để thuận lợi hơn khi thực hiện các thủ tục.

“Nhiều người Việt có nhu cầu đi thăm Mỹ. Chúng tôi cần hỗ trợ từ đối tác Mỹ trong việc xin visa để tăng lượng khách”, đại diện của Công ty Vietravel nói.

Không chỉ quan tâm đến thủ tục, các doanh nghiệp còn trao đổi về dịch vụ, chất lượng của hướng dẫn viên cho khách Việt tại Mỹ cũng như đặt chỗ qua mạng cho khách.

“Đối tác của chúng tôi dùng Việt kiều làm hướng dẫn viên nhưng nhiều khi chất lượng chưa tốt. Liệu American Tours có cung cấp những hướng dẫn viên tốt hơn?”, ông Lại Hữu Phương, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ lữ hành Bến Thành Tourist nói.

Bà Hentschel cho biết công ty bà đã thực hiện các dịch vụ đặt chỗ trực tuyến cho khách tại Mỹ và một số nước khác. Vì thế, công ty hoàn toàn có thể phát triển dịch vụ này cho các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như các nước Đông Dương.

“Về hướng dẫn viên, mỗi năm chúng tôi đều đào tạo lại hướng dẫn viên. Chúng tôi có thể đảm bảo rằng hướng dẫn viên của American Tours sẽ phục vụ tốt khách du lịch người Việt”, bà nói.

Bà Hentschel cho biết American Tours hiện phục vụ gần một triệu khách du lịch mỗi năm. Công ty này đang đưa khách đến các điểm du lịch ở Mỹ, Canada, Mexico, Trung Quốc và vùng Caribbean. Công ty cũng đang tìm đối tác cho cả hai mảng, đưa người Mỹ đến thăm Việt Nam và ngược lại.

Sau cuộc gặp trên, sáng 8-11, bà Hentschel còn có nhiều cuộc gặp khác với các doanh nghiệp lữ hành lớn tại TPHCM như Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, Exotissimo…

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới