Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:49
35.6 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư vào Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư vào Phú Quốc

(TBKTSG Online) – Công ty Phát triển Hòn ngọc châu Á, một thành viên của Tập đoàn Trustee Suisse – Thụy Sĩ, vừa công bố sẽ đầu tư 6 tỉ euro để xây dựng tổ hợp Hòn ngọc châu Á (Pearl of Asia) tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Công ty Phát triển Hòn ngọc châu Á cho biết, tỉnh Kiên Giang, với sự đồng ý của Văn phòng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương, cho phép đầu tư phát triển tổ hợp Hòn ngọc châu Á. “Tổ hợp này có diện tích 3.200ha, sẽ được thực hiện qua hai giai đoạn với tổng vốn đầu tư 6 tỉ euro. Khoảng 275ha sẽ được phát triển ở giai đoạn đầu, với số vốn 2 tỉ euro”, theo thông cáo báo chí của công ty.

Hòn ngọc châu Á sẽ được xây dựng trên bờ biển phía tây bắc đảo Phú Quốc. Đây sẽ là nơi cung cấp các dịch vụ siêu cao cấp cho những người có thu nhập cao như tỉ phú, nhân vật nổi tiếng… Tổ hợp này sẽ có cấu trúc gần như một khu làng với các khách sạn hạng sang, biệt thự, khu thể thao, casino, phòng biểu diễn phù hợp cho nhạc giao hưởng, opera, là nơi tổ chức trao giải thưởng nghệ thuật, khu bến du thuyền cho các du thuyền thể thao và siêu cỡ… Nơi đây cũng sẽ có khu vực giao dịch kinh doanh dành cho doanh nhân.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về dự án này vào chiều 15-4, ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang, khẳng định tỉnh đã nhận được kế hoạch của nhà đầu tư. “Tỉnh đã đồng ý về chủ trương cho phép nhà đầu tư lập quy hoạch cho tổ hợp này”, ông nói.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới