Thứ Bảy, 15/06/2024, 12:10
31.2 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp thời thắt lưng buộc bụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp thời thắt lưng buộc bụng

Khó khăn trước mắt do lạm phát tăng cao cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tái cấu trúc hoạt động. Ảnh chụp tại một công ty chế biến thủy sản ở TPHCM – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Có lẽ chưa bao giờ nền kinh tế của chúng ta lại gặp nhiều biến động như lúc này, từ nhiều năm qua. Trong cơn khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu học được cách thích nghi, thậm chí coi đó như một cơ hội để phát triển.

 Khi lãi suất cho vay của các ngân hàng ồ ạt tăng lên và đồng đô la Mỹ bắt đầu rớt giá, ông Vũ Thái Sơn, Giám đốc Công ty Thanh Sơn, lập tức chỉ đạo cho nhân viên tạm thời ngừng thực hiện phương thức thanh toán DP lâu nay đang áp dụng và chuyển sang thanh toán theo hình thức L/C trả ngay.

Ông Ngô Phước Hậu, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang, lại chọn phương án mở rộng hơn nữa thị trường xuất khẩu…

v.v.

Chuyên mục Sự kiện & Vấn đề trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn số ra ngày 3-4 đã có bài viết “Doanh nghiệp thời thắt lưng buộc bụng” của Nguyên Tấn đã đề cập đến việc các doanh nghiệp đang cố gắng xoay xở để vượt qua thử thách trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn.

Ngoài ra, Sự kiện & Vấn đề còn có hai bài viết khác nói đến việc phải điều chỉnh chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay.

Mời bạn đọc nhấn vào đây để xem toàn bộ chuyên đề.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới