Thứ Bảy, 13/07/2024, 01:30
26.7 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp thiết bị quốc tế khai thác thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp thiết bị quốc tế khai thác thị trường Việt Nam

Quốc Hùng

Nhiều khách tham quan máy móc tại triển lãm PIA Vietnam và ProPak Vietnam 2011 – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) Các nhà sản xuất máy móc cho ngành chế biến, đóng gói và thiết bị khoa học quốc tế ngày càng quan tâm đến việc khai thác thị trường Việt Nam.

Ở hai triển lãm PIA Vietnam (triển lãm thiết bị khoa học, phòng thí nghiệm và sản xuất trong ngành dược) và ProPak Vietnam (triển lãm quốc tế về đóng gói bao bì, xử lý và chiết rót) 2011 được khai mạc hôm nay 23-3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM, đã có 244 công ty tham gia, trong đó hơn 90% là các doanh nghiệp nước ngoài.

Ông Lakrat Yaovamalee, Giám đốc kinh doanh của Công ty Seal Precision (Thái Lan) – đơn vị chuyên cung cấp máy đóng gói các sản phẩm công nghiệp, cho biết công ty nhìn thấy tiềm năng lớn của thị trường khi có nhiều khách có nhà máy tại TPHCM và Hà Nội đặt mua máy của công ty với 20 sản phẩm. Đây là lý do mà Seal Precision tham gia triển lãm này và là lần thứ ba liên tiếp.

Tương tự, Ông Hsu Yi Shen, đại diện của Công ty Packing Sino của Đài Loan nói rằng có nhiều cơ hội cho công ty này bán sản phẩm khi nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang mở rộng sản xuất, đồng thời các doanh nghiệp trong khu vực tìm đến Việt Nam để đầu tư nhà máy.

Theo ban tổ chức, số lượng khách đăng ký trước đến tham quan triển lãm ProPak Vietnam lần thứ 6 khá đông. Ngoài các đơn vị, doanh nghiệp của Việt Nam còn có Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Nhật Bản, Lào, Myanma, Sri Lanka, Bangladet, Đài Loan, Arab Saudi, Singapore, Indonesia, Pakistan và Úc.

Ban tổ chức hy vọng, ProPak Vietnam 2011 thu hút được 8,000 khách tham quan chuyên ngành và có tổng các giá trị hợp đồng đạt khoảng 55 triệu đô la Mỹ trong và sau triển lãm.

Trong khi đó, PIA Vietnam mang lại các công nghệ và giải pháp trong ngành hoá chất và dược phẩm như bột giấy và giấy, xử lý nước và chất thải cũng như chế biến, xử lý thực phẩm và đồ uống, đã thu hút lượng khách của 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham quan, tăng 23% so với năm ngoái.

Theo ban tổ chức triển lãm, khách tham chủ yếu đến từ các ngành như nông nghiệp, công nghệ sinh học, đóng chai, khoa học thường thức, xây dựng, hoá dược, môi trường và quản lý chất thải, xử lý nhựa, năng lượng và điện, đóng tàu và sửa chữa tàu bè, cũng như các chuyên gia đến từ các ngành giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khoẻ và y tế.

Theo ông Nguyễn Hữu Thiện, Chủ tịch Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam (Vinalab), sự tham gia của các đơn vị triển lãm cũng như số lượng khách tham quan năm nay đã cho thấy cơ hội kinh doanh lớn tại Việt Nam. Nhu cầu về công nghệ, cũng như dòng đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào Việt Nam đã gia tăng thêm động lực cho ngành xử lý chế biến và thiết bị phòng thí nghiệm.

Triển lãm PIA Vietnam và ProPak Vietnam 2011 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 23 đến 25-3-2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới