Thứ Năm, 20/06/2024, 02:41
28.9 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Nhật Bản mở trường đào tạo tiếng Nhật cho vùng ĐBSCL

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Nhật Bản mở trường đào tạo tiếng Nhật cho vùng ĐBSCL

Lê Anh

(KTSG Online) – Hiệp hội Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực TP. Vị Thanh (Hậu Giang) và Công ty THC Partners (Nhật Bản) hôm 7-5 đã ký kết hợp đồng hợp tác thành lập Trường Nhật ngữ tại TP. Vị Thanh.

Doanh nghiệp Nhật Bản mở trường đào tạo tiếng Nhật cho vùng ĐBSCL
Bà Lê Thùy Trang (trái) Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực thành phố Vị Thanh (VTHR) và ông Jun Honjo (phải) Phó tổng giám đốc Công ty THC Partners Nhật Bản trao hợp đồng ký kết giữa 2 bên. Ảnh: Nguyễn Thanh.

Theo hợp đồng hợp tác đã ký kết, phía THC Partners Nhật Bản sẽ thu xếp và đầu tư chương trình đào tạo; giáo viên bản ngữ; apps dạy học thông minh theo các tiêu chuẩn của Nhật Bản. Còn phía Hiệp hội Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực TP. Vị Thanh (VTHR) sẽ thu xếp, bố trí cơ sở đào tạo tại Vị Thanh. Hai bên dự kiến sẽ khai trương trường Nhật ngữ vào tháng 9-2021

Bà Lê Thùy Trang, Chủ tịch của VTHR cho biết, buổi ký kết hợp tác với THC Partners Nhật Bản là sự kiện hợp tác đầu tiên nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có cơ sở học tiếng Nhật theo chuẩn Nhật để làm việc tại Nhật Bản, quốc gia khác hoặc làm việc tại Việt Nam

Hiện tại, VTHR đang đàm phán với các học viện, đại học, cao đẳng trong khu vực ĐBSCL cũng như tại Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước để thiết lập các cơ sở đào tạo ngoại ngữ cũng như đào tạo chuyên môn cho nguồn nhân lực tại Vị Thanh nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Về phía doanh nghiệp Nhật Bản, ông Jun Honjo, Phó tổng giám đốc Công ty THC Partners cho biết,  hiện nay THC Partners đang hợp tác mở trường Nhật ngữ tại TPHCM, đồng thời xúc tiến hợp tác với Đại học Đông Á của Đà Nẵng (trường  đã ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực trình độ cao với 82 tổ chức và doanh nghiệp lớn của Nhật Bản).

Chương trình đào tạo tiếng Nhật của THC Partners và đối tác Nhật Bản thiên về giao tiếp thực tế. Trường đào tạo cho học viên kỹ năng ngôn ngữ làm việc trong công sở, nhà máy Nhật Bản. Đồng thời, hiểu và giao tiếp đời thường trong cuộc sống tại Nhật Bản nhằm giúp cho học viên không bị áp lực về giao tiếp.

Mời xem thêm:

Khan hiếm nguồn thông dịch viên tiếng Hàn, Nhật, Trung

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới