Thứ Hai, 17/06/2024, 22:57
28.9 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp liên tục rót vốn vào BĐS nghỉ dưỡng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp liên tục rót vốn vào BĐS nghỉ dưỡng

Ban Cao

Doanh nghiệp liên tục rót vốn vào BĐS nghỉ dưỡng
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng sôi động với việc nhiều doanh nghiệp liên tục rót vốn đầu tư và mở bán dự án. Ảnh minh họa: Internet

(TBKTSG Online) – Theo ghi nhận thị trường và ý kiến các chuyên gia, phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang nóng lên với hàng loạt dự án được chào bán cũng như hàng ngàn tỉ đồng vốn đầu tư được rót vào.

Trong bốn tháng đầu năm 2016, hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng dọc bờ biển được tung ra thị trường, như Tập đoàn FLC chào bán 90 căn biệt thự biển và 323 căn hộ khách sạn FLC Quy Nhơn, Tanzanite International (Singapore) mở bán biệt thự nghỉ dưỡng The Hamptons Hồ Tràm (Vũng Tàu), Sun Group mở bán Premier Condotel Phú Quốc, Mường Thanh mở bán chung cư khách sạn tại Đà Nẵng…

Theo số liệu từ CBRE, trong quý I vừa qua, nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng đã tăng đáng kể so với năm 2015. Tại Nha Trang, lượng BĐS nghỉ dưỡng bán được trong quý là 1.357 căn, cao hơn hẳn so với cả năm 2015 khi chỉ có 481 căn; tại Đà Nẵng, có1.335 căn được bán trong quý I, cũng cao hơn rất nhiều so với con số 180 căn của cả năm 2015…

Các chủ đầu tư cũng liên tục rót vốn vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Đầu năm 2016, Eurowindow đã đầu tư hơn ỉ2.000 tỷ đồng để xây dựng hai khu BĐS nghỉ dưỡng 5 sao trên diện tích hơn 35 héc ta tại TP Cam Ranh (Khánh Hòa); HB Group cũng rót 1,5 tỉ đô la Mỹ vào dự án BĐS nghỉ dưỡng tại TP Hội An (Quảng Nam). Trong thời gian qua, các tập đoàn Vingroup, LDG Group… cũng đầu tư vào nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang…

Theo phân tích của một chủ đầu tư, những lợi ích về việc nghỉ dưỡng ngay tại sản phẩm của người mua và lợi nhuận khi khai thác, vận hành là yếu tố khiến các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đang hấp dẫn các nhà đầu tư.

Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, nhận định ngày càng nhiều chủ đầu tư đã chuyển từ phân khúc nhà ở cao cấp sang phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Thời gian qua, các chủ đầu tư đã quá kỳ vọng vào việc cho người nước ngoài thuê nhà bằng cách tập trung đầu tư cho phân khúc cao cấp. Song, phân khúc này có nguồn cầu khá thấp nên các doanh nghiệp đã đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng như là một sáng kiến để tìm kiếm lợi nhuận.

“Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dám mở hầu bao cho BĐS nghỉ dưỡng. Những chủ đầu tư đi tiên phong trong lĩnh vực này đều là doanh nghiệp lớn và thực sự có tiềm lực tài chính”, ông Võ nhìn nhận.

Cũng theo chuyên gia này, sự phát triển của thị trường BĐS nghỉ dưỡng gần đây là dấu hiệu khởi đầu cho một chu kỳ phát triển của loại hình sản phẩm này. “Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên, văn hóa,… để phát triển BĐS nghỉ dưỡng, đồng thời, mức sống của người Việt cũng đang được cải thiện dần, do đó nhu cầu về BĐS nghỉ dưỡng sẽ ngày một gia tăng và chắc chắn đem lại lợi nhuận”, ông Võ nói.

Lượng giao dịch ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cũng có nhiều tín hiệu tích cực. Theo ghi nhận của Công ty Jones Lang LaSalle (JLL), khoảng 70% số căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tung ra trong thời gian qua được tiêu thụ hết. Lượng người quan tâm tìm hiểu và quyết định “xuống tiền” tại các dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tăng lên là nhờ vào chính sách bán hàng với nhiều ưu đãi như cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư, hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi từ các ngân hàng hợp tác với chủ đầu tư, được sử dụng miễn phí trong một thời gian nhất định.

Bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường của JLL, cho rằng một dự án BĐS nghỉ dưỡng có thiết kế độc đáo, đầy đủ các tiện ích và có dịch vụ quản lý chuyên nghiệp sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, giá cả và các chính sách hỗ trợ về vốn từ các ngân hàng dành cho dự án cũng là các yếu tố chính góp phần thu hút nhà đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới