Chủ Nhật, 14/07/2024, 00:20
25.6 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp làm từ thiện: Trao hiện tại hay tạo tương lai?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn một thập kỷ, trải qua 30 kỳ caravan và 14 dự án thư viện được trao tặng, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 vẫn kiên định với lựa chọn ban đầu.

Con đường xây những giấc mơ tri thức

Vừa qua, tại dự án của tập đoàn Phú Đông group, hơn 60 thành viên Caravan thuộc Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 và các tình nguyện viên thuộc các doanh nghiệp thành viên tham gia ngày hội cùng chung tay gói quà tặng trẻ em khó khăn huyện Tuy An, Phú Yên. 440 phần quà đã được đóng gói cẩn thận là dụng cụ học tập, sách vở, ba lô, áo khoác, bánh, sữa… Những món quà cuối cùng đã được hoàn tất, sẵn sàng cùng đoàn caravan lăn bánh ngày 3-8 tới.

Với chủ đề “Nẫu nhớ Nẫu thương”, Caravan lần thứ 31 Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, thuộc Saigon Times Club của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ thực hiện hành trình 4 ngày 3 đêm xuất phát từ TPHCM đi Phú Yên sau đó lên Đà Lạt và về TPHCM. Hơn một thập kỷ qua, mỗi cung đường caravan 2030 đi qua đều để lại những “vệt xe” đầy ý nghĩa với một thông điệp xuyên suốt. Đây sẽ là lần thứ 14, đoàn caravan 2030 trao tặng dự án Thư viện 2030 chuẩn quốc gia cho trẻ em khu vực còn nhiều khó khăn.

Chúng tôi đau đáu và trăn trở với câu hỏi “trao tiền hay trao tri thức – trao hiện tại hay tạo tương lai?”. Và suốt hơn 1 thập kỷ qua, chúng tôi vẫn một quyết tâm chọn “tri thức” và “tương lai”, một đại diện CLB Doanh nhân 2030 nói.

Theo đó, chỉ có trao tri thức mới có thể giúp các em khám phá, khơi dậy và phát huy được hết những tiềm năng, thế mạnh của bản thân, cũng như giúp các em tự tin hòa nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, tạo ra những thay đổi một cách toàn diện và lâu dài. Tại những miền quê xa hay những huyện nghèo, các trường học cũng chưa đủ điều kiện về cơ sở vật chất để hỗ trợ việc học tập của các em đạt hiệu quả cao, đặc biệt là những phòng chức năng như thư viện, thiết bị, âm nhạc, thể thao…

Bên cạnh 5.000 quyển sách, thư viện 2030 được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy vi tính, bàn ghế, ti vi, tủ, kệ sách, máy lạnh, quạt máy và bố trí cây xanh, ghế đá… Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng 30 suất học bổng trị giá 90 triệu đồng cho trẻ em khó khăn huyện Tuy An. Tổng giá trị trao đi của chương trình hơn 2 tỉ đồng.

Lựa chọn tạo tương lai

Cũng như hầu hết các doanh nghiệp trong Câu lạc bộ Doanh Nhân 2030, đây không phải lần đầu tiên Công ty cổ phần Gỗ An Cường tham gia với thư viện 2030. Đồng hành xuyên suốt các kỳ caravan từ những ngày đầu xây dựng thư viện, năm nay, An Cường là nhà tài trợ bạch kim của dự án với tổng giá trị tài trợ là 250 triệu đồng. Doanh nghiệp từng là nhà tài trợ kim cương trong những kỳ caravan trước.

Phía An Cường chia sẻ kỳ vọng thông qua chương trình sẽ góp phần thắp sáng niềm hy vọng và tương lai cho trẻ em Việt Nam và chắc chắn trên mỗi chặng đường, mỗi điểm đến của chương trình sẽ nhắc nhớ nhiều cảm xúc và ấn tượng cho mỗi thành viên đoàn trên hành trình nối dài những tấm lòng nhân ái của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030.

Anh Lê Đức Nghĩa – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gỗ An Cường

Cũng giống như An Cường, với mong muốn nối tiếp hành trình trao tri thức trên khắp mọi miền đất nước, Trần Anh Group tiếp tục đồng hành cùng dự án thư viện xanh lần thứ 15 trên cương vị nhà tài trợ bạch kim sau nhiều lần ở vai trò nhà tài trợ kim cương trước đó. Doanh nghiệp gửi gắm hy vọng sẽ tạo cho các em học sinh sẽ có một môi trường học tập và phát triển tốt hơn.

Anh Trần Đức Vinh – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trần Anh Long An

Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Quả Táo – đơn vị chuyên cung cấp các suất ăn dinh dưỡng cho các công ty, trường học, các bữa tiệc và các sự kiện trở thành nhà tài trợ bạch kim cho caravan năm nay.

Chị Mai Nguyễn – Chủ tịch HĐTV Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Quả Táo

Đặc biệt, caravan lần thứ 31 còn có sự góp mặt của Làng Chài. Họ đơn giản là 6 người bạn – đối tác, đồng nghiệp, hợp nhau trong cách làm việc quan điểm sống, kết thân và cùng sinh sống, làm việc tại Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội. Đến với 2030 vì lời rủ rê đi caravan vui lắm, kết hợp thiện nguyện ý nghĩa lắm và rồi, họ từ những người dạo chơi đã trở thành nhà tài trợ kim cương cho caravan 30 và bạch kim cho caravan 31 cùng lời hứa hẹn sẽ luôn đồng hành trong mọi khả năng.

“Chính giá trị sống để sẻ chia của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã lan tỏa và kết nối các tấm lòng thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước”, đại diện nhà tài trợ bạch kim nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới