Thứ Ba, 21/05/2024, 08:56
33 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp lạc quan hơn trong năm 2013

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp lạc quan hơn trong năm 2013

Ban Mai

Doanh nghiệp lạc quan hơn trong năm 2013
Theo kết quả khảo sát, có đến 30,5% doanh nghiệp cho biết sẽ mở rộng quy mô kinh doanh trong năm 2013. Ảnh: B.M

(TBKTSG Online) – Dù dự báo kinh tế sẽ còn tiếp tục gặp khó khăn, nhưng theo kết quả khảo sát Động thái Doanh nghiệp Việt Nam (VbiS) của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có đến 30,5% doanh nghiệp cho biết sẽ mở rộng quy mô kinh doanh trong năm 2013.

Kết quả trên đã được công bố trong báo cáo “Thực trạng hoạt động của doanh nghiệp 2012” tại diễn Diễn đàn kinh doanh “Đổi mới để tồn tại và phát triển” vừa được báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại TP.HCM.

Cũng theo VbiS, có đến 58,3% doanh nghiệp được hỏi sẽ giữ nguyên quy mô kinh doanh và 10,4% doanh nghiệp có thể giảm quy mô kinh doanh, chỉ có 1% doanh nghiệp có thể ngừng hoạt động hoặc đóng cửa giải thể.

Việc doanh nghiệp quyết định mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh trong năm 2013 là do nhiều yếu tố khác nhau. Theo VCCI, lý do cơ hội xuất khẩu gia tăng và sẵn có lao động tay nghề cao với chi phí cạnh tranh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất, lần lượt là 16% và 15,8%.

Xếp thứ 2 là nhóm doanh nghiệp vẫn kỳ vọng vào việc ưu đãi thuế và các chương trình hỗ trợ phát triển mà Chính phủ đang thực hiện, nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Nhiều doanh nghiệp cũng kỳ vọng vào việc mở cửa thị trường theo các hiệp định thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam đang đàm phán, cũng như môi trường pháp lý đang được cải thiện và thị trường trong nước đang có dấu hiệu phục hồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới