Thứ Ba, 25/06/2024, 08:34
27.3 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp hóa chất Ấn Độ tiếp cận thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp hóa chất Ấn Độ tiếp cận thị trường Việt Nam

Doanh nhân Ấn Độ (phải) trao đổi với các doanh nhân Việt Nam sáng ngày 1-4. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 1-4, các doanh nghiệp thuộc Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm hóa chất (CAPEXIL) Mumbai, Ấn Độ đã có buổi giao lưu thương mại với doanh nghiệp Việt Nam tại TPHCM.

Đoàn doanh nghiệp Ấn Độ gồm chín công ty hoạt động trong lĩnh vực hóa chất, khoáng sản, đá xây dựng, cao su, giấy, thiết bị giáo dục… đã gặp gỡ hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam tại TPHCM để trao đổi cơ hội hợp tác làm ăn.  

Theo Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam, trong năm 2008, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 3,1 tỉ đô la Mỹ hóa chất, nhưng chủ yếu từ Trung Quốc và Đài Loan. Trong khi đó, doanh nghiệp Ấn Độ xuất khẩu vào Việt Nam với một doanh số rất nhỏ, chiếm khoảng 2%. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành hóa chất Ấn Độ tiếp cận thị trường Việt Nam nhiều hơn nữa.

Buổi gặp gỡ do CAPEXIL phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, được sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ. Đây là cuộc giao lưu thương mại thứ ba của Ấn Độ ở Việt Nam từ đầu năm đến nay.

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới