Thứ Ba, 18/06/2024, 05:54
27.3 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Hàn Quốc lạc quan khi đầu tư vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Hàn Quốc lạc quan khi đầu tư vào Việt Nam

(TBKTSG Online) – Có tới 50,3% trên tổng số 250 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động ở Việt Nam coi Việt Nam là môi trường đầu tư hợp lý nhất trong trung và dài hạn (5-10 năm), bỏ xa nước thứ nhì là Campuchia (16,8%), và thứ ba – Myanmar (8,1%).  

Kết quả điều tra về triển vọng hoạt động của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2009, do Phòng Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc vừa công bố, cho thấy bất chấp suy giảm kinh tế, doanh nghiệp nước này vẫn khá lạc quan khi làm ăn tại Việt Nam.

Báo cáo cho biết trong các động cơ khuyến khích công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, năng lực lao động của Việt Nam chiếm tỷ lệ 25,5%, chỉ sau lý do chiến lược mở rộng đầu tư ra nước ngoài của nhà đầu tư Hàn Quốc (41,2%), tiếp đến là động cơ thâm nhập thị trường Việt Nam (17,7%) và chính sách ưu đãi doanh nghiệp nước ngoài của Việt Nam, 9%.

Trong ngắn hạn, tức là một đến hai năm tới, có 48,2% công ty muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam, 45,2% muốn duy trì hoạt động hiện tại, 4,5% muốn thu hẹp và chỉ có 2% bày tỏ ý định chuyển sang nước thứ ba hoặc rút đầu tư.

Các lý do khiến 2% nhà đầu tư Hàn Quốc có ý định chuyển sang nước thứ ba, hoặc rút vốn khỏi Việt Nam gồm: yêu cầu tăng lương (70,6%), gánh nặng về quản lý lao động và các vấn đề như đình công (17,6%), thiếu nhân lực có tay nghề (5,9%).

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới