Thứ Bảy, 22/06/2024, 13:41
30 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp được mua hóa đơn theo nhu cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp được mua hóa đơn theo nhu cầu

Minh Tâm

Doanh nghiệp phản ánh khó có hóa đơn sử dụng đúng hạn nên Bộ Tài chính cho phép cục thuế tăng lượng hóa đơn bán ra. Trong ảnh: các đơn vị nhận in hóa đơn rơi vào tình trạng quá tải thời gian qua. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Từ nay đến 31-12, doanh nghiệp sẽ được mua một lượng hóa đơn theo nhu cầu, đủ dùng đến hết ngày 31-3-2011 thay vì chỉ mua với số lượng hạn chế, có định mức (số lượng mua của tháng sau phải bằng số đã dùng của tháng trước đó) như quy định.

>> Đến hạn, khó có hóa đơn

>> Sắp công bố danh sách đơn vị nhận in hóa đơn

>> 48 công ty đăng ký đủ điều kiện nhận in hóa đơn

>> Tự in hóa đơn lợi – hại ra sao?

>> Một số loại doanh nghiệp vẫn được mua hóa đơn

>> Doanh nghiệp chuẩn bị tự in hóa đơn

Đây là chỉ thị mới nhất của Bộ Tài chính gửi các cục thuế địa phương trong công văn số 16988/BTC-TCT sau khi các cục thuế và doanh nghiệp phản ánh rằng khó có hóa đơn để sử dụng vào ngày 1-1-2011 do nhà in chưa giao kịp

Theo đó, Bộ Tài chính cho phép các cục thuế địa phương từ nay đến 31-12 bán hóa đơn cho doanh nghiệp theo số lượng yêu cầu, đủ sử dụng tối đa đến 31-3-2011. Để phục vụ cho công việc này, cục thuế tăng cường nhân viên thuế bán hóa đơn cho doanh nghiệp.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho rằng, chỉ đạo trên của Bộ Tài chính là hướng mở kịp thời giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi thời điểm 1-1-2011 đang cận kề.

Bà Hương cho biết, đơn vị này hiện đang yêu cầu các phòng ban chức năng và chi cục thuế quận huyện thống kê số lượng hóa đơn doanh nghiệp đặt mua. Từ đó sẽ tính toán, có thể đặt in thêm (nếu số lượng còn lại không đủ) để đáp ứng nhu cầu.

Cũng theo bà Hương, theo báo cáo của bộ phận Ấn chỉ, hiện nay nhu cầu mua hóa đơn chủ yếu rơi vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những đối tượng lần đầu tự in hóa đơn, còn các doanh nghiệp lớn đã có sự chuẩn bị kỹ càng.

Trước đó vào tháng 11, Bộ Tài chính cũng đã có công văn số 15364 cho phép các doanh nghiệp đã tự in hóa đơn (theo phương thức đặt in) trong năm 2010 được tiếp tục sử dụng hóa đơn cũ đến hết ngày 31-3-2011 nếu có nhu cầu và đăng ký tiếp tục sử dụng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Đặc biệt, với trường hợp doanh nghiệp đã tự in hóa đơn trong năm 2010 với số lượng lớn, đến ngày 31-3-2011 vẫn chưa sử dụng hết thì có thể thực hiện thông báo phát hành hóa đơn theo quy định để tiếp tục sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới