Thứ Năm, 25/04/2024, 00:56
33 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp được bù lãi suất từ vốn kích cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp được bù lãi suất từ vốn kích cầu

Phương án sử dụng khoản kích cầu đầu tư 17.000 tỉ đồng trong năm 2009 đã được thông qua tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 15-1 với lãnh đạo các bộ, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Nguồn vốn kích cầu đầu tư này được sử dụng chủ yếu bằng hình thức bù lãi suất khi doanh nghiệp vay vốn lưu động phục vụ cho sản xuất kinh doanh (các doanh nghiệp vay vốn lưu động để nhập khẩu hàng tiêu dùng chưa thiết yếu, vay kinh doanh chứng khoán, tài chính, ngân hàng, vay vốn để trả nợ các hợp đồng tín dụng khác… không được hưởng chính sách ưu đãi này).

Mức bù lãi suất là 4% cho các khoản vay vốn lưu động theo tiêu chí nêu trên trong năm 2009. Đối tượng được vay gồm các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Đầu mối cho vay là các ngân hàng thương mại Việt Nam; thời điểm thực hiện bắt đầu ngay từ đầu năm 2009; thời hạn hỗ trợ lãi suất tối đa không quá 12 tháng.

Cũng tại phiên họp này, nhân dịp tết đến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định hỗ trợ cho các hộ nghèo với mức 200.000 đồng/người nhưng không vượt quá 1 triệu đồng/hộ nghèo.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới