Chủ Nhật, 23/06/2024, 09:19
26.7 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp du lịch trang bị hệ thống phòng dịch để đón nhiều đoàn khách MICE

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp du lịch trang bị hệ thống phòng dịch để đón nhiều đoàn khách MICE

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Khu phức hợp Furama Resort Danang, Furama Villas Danang và Cung hội nghị quốc tế Ariyana, được trang bị thiết bị giám sát thân nhiệt từ xa công suất lớn để đón hàng trăm khách MICE sắp tới.

Doanh nghiệp du lịch trang bị hệ thống phòng dịch để đón nhiều đoàn khách MICE
Hệ thống giám sát thân nhiệt tại Khu phức hợp Furama Resort Danang, Furama Villas Danang và Cung hội nghị quốc tế Ariyana. Photo: Nhân Tâm

Trong tháng 3 và tháng 4, khu phức hợp sẽ chào đón từ 3 đến 4 đoàn khách MICE (du lịch kết hợp hội họp). Vì vậy, thiết bị giám sát thân nhiệt từ xa công suất lớn được lắp đặt, nhằm giảm thời gian kiểm tra thân nhiệt và thuận tiện cho khách MICE số lượng lớn đến nghỉ dưỡng và dự hội nghị tại đây.

Đây cũng là động thái chuẩn bị cho đón nhiều đoàn khách MICE sắp tới khi thành phố Đà Nẵng có các chương trình kích cầu du lịch, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục dịch vụ MICE, thí điểm hoạt động về đêm “Danang By Night”, Trình Diễn Ánh Sáng, “Điểm Hẹn Mùa Hè”… với kỳ vọng chào đón 100 đoàn khách MICE trong năm 2021 và tăng lượng khách lưu trú hơn 85% so với 2020.

Theo Furama, hệ thống bao gồm camera đo thân nhiệt từ xa với chức năng phát hiện chuyển động, đo và thể hiện nhiệt độ theo bảng màu, đưa hình ảnh về màn hình kiểm soát trung tâm đồng thời cảnh báo bằng đèn và âm thanh khi phát hiện vật thể chuyển động với nhiệt độ cơ thể cao. Trang bị này sẽ làm hoàn thiện hệ thống kiểm tra và phục vụ khách hàng tại Khu nghỉ mát Furama Đà Nẵng cũng như Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Theo ông Brett Burton, Giám đốc Điều hành Khu vực Furama Resort, Villas & Ariyana Đà Nẵng, trước thách thức của dịch bệnh đối với ngành du lịch và trong bối cảnh tập trung vào khách địa phương, đơn vị đã đầu tư tăng cường hệ thống phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, tạo ra môi trường du lịch an toàn, đủ sức chào đón và kiểm soát những đoàn khách MICE lớn, từ đó mang đến niềm tin và sự yên tâm cho du khách khi quay trở lại Đà Nẵng.

“Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana và Furama Resort Đà Nẵng trước đó đã áp dụng những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh với dung dịch sát khuẩn, cung cấp khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt lối vào…”, ông chia sẻ. “Thiết bị mới này sẽ hoàn chỉnh hệ thống an toàn, phòng dịch của chúng tôi và tăng cường công suất phục vụ những đoàn khách lớn”.

Ngày 1-4 tới, Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch thành phố Đà Nẵng cùng Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng 2021 tại khách sạn Danang Golden Bay, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Tọa đàm được tổ chức với mục tiêu tạo diễn đàn đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2020 cũng như mức độ hiệu quả của các giải pháp ứng phó từ chính quyền thành phố và doanh nghiệp trong thời gian qua.

Đây cũng là cơ hội để cơ quan quản lý nhà nước đối thoại với các doanh nghiệp du lịch, đưa ra những kiến nghị, giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp ngành du lịch Đà Nẵng khôi phục và phát triển trong năm 2021.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới