Thứ Ba, 16/07/2024, 00:31
25 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp du lịch khởi động tour xuân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp du lịch khởi động tour xuân

Đào Loan

Du khách vui chơi ở Hội An, Quảng Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay, mùng 2 tết, các doanh nghiệp du lịch tại TPHCM bắt đầu rầm rộ khởi động tour tết, sau khi đưa một vài đoàn khách nhỏ khởi hành rải rác trước tết và trong ngày mùng 1.

Theo thông tin từ Fiditourist, khoảng 1/3 trong tổng số 16.000 khách đi du lịch trong và ngoài nước trong dịp tết Tân Mão bắt đầu xuất hành vào ngày mùng 2. Năm nay, nhờ lịch nghỉ tết dài hơn, công ty này đã có thêm một số đoàn đến Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt với khoảng 500 khách.

Tại Công ty Du lịch Thế hệ Trẻ, có khoảng 21 đoàn với 1.200 khách khởi hành vào ngày hôm nay. “Mùng 2 là ngày nhộn nhịp nhất của chúng tôi vì đi ngày này khách có đủ thời gian về kịp ngày làm việc, kế đến là ngày mùng 4. Tết này, khách đi cũng nhiều”, ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc công ty nói.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, chỉ tính riêng tour trong nước, có khoảng 2.000 khách khởi hành tour xuân trong ngày mùng 2. Từ mùng 2 đến ngày mùng 6 tết, công ty phải chuẩn bị hơn 120 xe từ 25 đến 25 chỗ để phục vụ khách. Các điểm đến được chọn nhiều nhất là miền Tây, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Hội An…

Theo báo cáo nhanh về việc phục vụ tết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, ước tính có khoảng 75.000 lượt khách nội địa đi du lịch trong nước do các doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM phục vụ từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 6 tết, tăng 20% so với cùng thời điểm năm ngoái. Trong khi đó, số khách đi nước ngoài từ TPHCM qua các cửa khẩu hàng không và đường bộ ước tính đạt khoảng 40.000 lượt trong thời điểm từ mùng 1 đến mùng 4 tết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới