Chủ Nhật, 14/07/2024, 17:35
28.9 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng 8 tấn gạo cho cư dân Ehome Bình Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp đồng hành cùng ‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng 8 tấn gạo cho cư dân Ehome Bình Tân

Lê Vũ – Trịnh Hoàng

(KTSG Online) – Chiều ngày 15-6, đại diện các doanh nghiệp tại TPHCM đã cùng đồng hành với chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Đồng hành chống dịch" để trao tặng 8 tấn gạo và các món quà đến với các cư dân thuộc khu chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân, TPHCM).

Đây là số quà do các đơn vị gồm Công ty cổ phần gỗ An Cường, Sài Gòn Thăng Long Group, Tập đoàn Thắng Lợi… đóng góp chính.

Doanh nghiệp đồng hành cùng 'Saigon Times - Nối vòng tay lớn' trao tặng 8 tấn gạo cho cư dân Ehome Bình Tân
Các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp tham gia vận chuyển quà tặng. Các phần quà này sau đó được chuyển vào khu vực phong tỏa dưới sự sắp xếp, tổ chức của lực lượng chuyên trách tại đây. Ảnh: Lê Vũ

Trong chuỗi các hoạt động vào năm ngoái, chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" đã thực hiện nhiều đợt trao tặng, đồng hành và hỗ trợ cộng đồng, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM và tại các địa phương trên khắp cả nước.

Suốt hành trình hơn nửa năm, chương trình đã đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và nhiều địa phương trên khắp mọi vùng miền của đất nước; ủng hộ vật phẩm, nhu yếu phẩm cho lực lượng y tế, bộ đội biên phòng các tỉnh phía Nam; tiếp sức cho người dân các vùng lũ lụt; đồng hành cùng địa phương, doanh nghiệp thúc đẩy du lịch tại các tỉnh thành…

Năm nay, trước những diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19 gây ra, với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đã khiến cuộc sống nhiều người dân tại TPHCM bị ảnh hưởng. Trước tình hình số lượng ca Covid-19 trong cộng đồng tăng cao, UBND TPHCM đã ban hành các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Chính phủ. Chung cư Ehome Bình Tân là một trong những địa điểm bị ảnh hưởng nặng trong đợt bùng phát dịch bệnh lần này, 14 block chung cư nằm trong diện phải phong tỏa để kiểm soát mức độ lây lan. Nhằm chia sẻ bớt những khó khăn, đồng hành cùng các hoạt động chống dịch, Kinh tế Sài Gòn đã phối hợp với các doanh nghiệp chọn nơi đây là địa điểm để trao tặng 8 tấn gạo đến người dân.

Đại diện Kinh tế Sài Gòn (bìa phải), Tập đoàn Thắng Lợi, Công ty cổ phần gỗ An Cường (thứ ba, thứ tư từ phải sang) và Sài Gòn Thăng Long Group (hàng trên, bên trái) tại buổi trao quà. Ảnh: Lê Vũ


Ông Nguyễn Thế Lợi, Chủ tịch HĐQT Sài Gòn Thăng Long Group cho biết: “Đây là lần thứ hai doanh nghiệp của tôi và các doanh nghiệp bạn hữu tham gia vào chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" do Kinh tế Sài Gòn khởi xướng và duy trì đến nay. Trong lần đầu tiên, vào năm 2020, chúng tôi đã đi trao các thiết bị y tế và quà tặng cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng ở khu vực phía Nam khi dịch bùng phát”.

Trong vai trò đại diện cho các doanh nghiệp tham gia chương trình này, ông Nguyễn Thế Lợi chia sẻ TPHCM đang trong thời gian giãn cách xã hội nên cuộc sống của những người khó khăn, người bất hạnh càng thêm gian nan. Vì thế, trong đợt bùng phát dịch bệnh lần này, Sài Gòn Thăng Long Group, Tập đoàn Thắng Lợi và Công ty cổ phần Gỗ An Cường đã tiếp tục đồng hành với chương trình.

"Chúng tôi dự định sẽ quyên góp 50 tấn gạo để trao tặng cho bà con đang gặp khó khăn và bị ảnh hưởng của Covid-19. Trước đó, ngày 11-6 chúng tôi cũng đã trao tặng 8 tấn gạo cho bà con tại 16 phường thuộc quận Gò Vấp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp. Cũng trong ngày hôm nay, 2 tấn gạo đã được chúng tôi trao cho người dân tại phường Thạnh Lộc và An Phú Đông, quận 12", ông Lợi nói thêm.

Tiếp nối thành công bởi giá trị nhân văn trong các lần tổ chức trước đó, chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" được Kinh tế Sài Gòn tiếp tục thực hiện vào năm nay với chủ đề “Đồng hành chống dịch”, chính thức được phát động vào ngày 2-6-2021.

Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp cho chương trình và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Thông tin tiếp nhận hỗ trợ:
TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN
STK: 1007 1485 1003318
Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM
Nội dung chuyển khoản:
Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới