Chủ Nhật, 16/06/2024, 10:39
29.5 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp dệt may tăng mức thưởng Tết 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp dệt may tăng mức thưởng Tết 

Công nhân đang làm việc tại Công ty cổ phần sản xuất thương mại May Sài Gòn – Ảnh: VĂN NAM

(TBKTSG Online)- Hầu hết các doanh nghiệp dệt may TPHCM cho biết sẽ có mức thưởng cho công nhân trong dịp Tết năm nay gấp 1,5-2 lần so với năm ngoái.

Theo Hội Dệt may – Thêu đan TPHCM, hầu hết các doanh nghiệp đều đạt mức doanh thu cao trong năm 2007 nên xem xét nâng mức thưởng Tết. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng muốn giữ chân người lao động sau Tết, đặc biệt khi giá cả các mặt hàng tiêu dùng tăng đột biến trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Đức Hoan, Chủ tịch hội, cho biết hầu hết các doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao cho công nhân là doanh ngiệp cổ phần và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện tại, hội có khoảng 400 doanh nghiệp thành viên với tổng số công nhân gần 10.000 lao động, trong đó 70% đến từ các địa phương khác. Do đó, mức thưởng Tết cao cũng góp phần tạo điều kiện cho công nhân về quê ăn Tết.

Theo ông Nguyễn Ân, tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất thương mại may Sài Gòn, mức thưởng Tết cho công nhân của công ty năm nay gồm một tháng lương 13 và một tháng lương thưởng, tổng cộng số tiền thưởng Tết bình quân cho mỗi công nhân là 5 triệu đồng.

“Doanh thu của công ty năm 2007 đạt gần 350 tỉ đồng, tăng khoảng 50% so với doanh thu năm 2006. Do vậy chúng tôi quyết định tăng 60% mức thưởng Tết cho công nhân so với năm ngoái nhằm tạo điều kiện cho công nhân ăn Tết trong thời buổi cái gì cũng đắt đỏ như hiện nay”, ông Ân cho biết.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới