Thứ Hai, 24/06/2024, 21:04
28.4 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp có lợi gì khi chọn làm nhà xưởng bằng vật liệu hiện đại?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp có lợi gì khi chọn làm nhà xưởng bằng vật liệu hiện đại?

NT

(KTSG Online) – Tôn là vật liệu quen thuộc khi doanh nghiệp lựa chọn xây dựng nhà xưởng, đặc biệt tôn bằng vật liệu hiện đại như tôn Colorbond được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng cho nhà xưởng của mình. Vậy những vật liệu như tôn Colorbond có gì tốt, doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng loại tôn này?

“Tuổi thọ” công trình cao

Trong các loại công trình, nhà xưởng dành cho doanh nghiệp chăn nuôi, sản xuất được xếp vào nhóm có môi trường khắc nghiệt do có độ ăn mòn cao. Những doanh nghiệp chăn nuôi đầu ngành tại Việt Nam như C.P. ý thức rất rõ điều này.

“Muốn chăn nuôi tốt, có vật nuôi tốt, sản phẩm tốt thì cần có chuồng trại, nhà máy tốt. Chuồng trại, nhà máy chế biến phải được sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao, giải pháp từ thiết kế đến thi công phải đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí của C.P., được cung cấp bởi những đơn vị uy tín, đạt tiêu chuẩn quốc tế", ông Sawang Chanprasert, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần CPV – Food VN, chia sẻ.

Hiện nay, các dự án của C.P. Group tập trung ở hai nhánh là CPV – Food (chuồng trại, nhà máy ấp, nhà máy chế biến) và C.P. Feedmill (nhà máy thức ăn chăn nuôi). Các dự án này đều sử dụng giải pháp Lysaght, vật liệu tôn Colorbond và Zincalume do NS BlueScope Việt Nam cung cấp.

“Giải pháp và vật liệu từ NS BlueScope Việt Nam đáp ứng được các tiêu chí của C.P. Hơn 10 năm qua, nhà máy của chúng tôi vẫn vận hành tốt, không bị xuống cấp”, ông Sawang đánh giá.

Doanh nghiệp có lợi gì khi chọn làm nhà xưởng bằng vật liệu hiện đại?
Nhà máy C.P. Việt Nam sử dụng vật liệu thép và giải pháp từ BlueScope.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Tổ hợp CANIFA Văn Giang tại Hưng Yên của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hoàng Dương là một trong số ít các nhà máy tại Việt Nam được nhận chứng chỉ quốc tế về xây dựng xanh LEED về tiết kiệm năng lượng và có ảnh hưởng tích cực đến môi trường sống. CANIFA đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng nhà máy khối văn phòng của hãng theo tiêu chuẩn công trình xanh, phù hợp với xu thế chung của ngành may mặc.

Đơn cử, công trình sử dụng tôn Colorbond màu Offwhite có trị số SRI cao, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của công trình xanh. Tôn này có công nghệ phản xạ năng lượng mặt trời Thermatech giúp giảm nhiệt độ bề mặt thép bằng cách giảm sự hấp thụ nhiệt từ mặt trời. Nhờ đó, tối ưu hóa khả năng kháng nhiệt mà không làm thay đổi màu sắc hay vẻ thẩm mỹ bề mặt, giảm tiêu thụ năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí và góp phần giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị (UHI), mang đến sự thoải mái vượt trội.

Kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 2019 đến nay, tổ hợp xanh CANIFA Văn Giang đã cho thấy lợi ích nhờ đầu tư vật liệu hiện đại khi tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện lên đến hơn 3,3 tỉ đồng mỗi năm.

Sử dụng vật liệu hiệu quả, tổ hợp CANIFA Văn Giang tiết kiệm đến hơn 3,3 tỉ đồng tiền điện mỗi năm.

Màu sắc trường tồn với thời gian

Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô của THACO được đặt tại Chu Lai (Quảng Ngãi) – mảnh đất miền Trung đầy nắng gió thường xuyên phải gánh chịu các thiên tai bất ngờ như mưa, bão. Chính vì vậy, THACO đã chọn giải pháp thép từ BlueScope Lysaght với nguyên vật liệu tôn cao cấp là Colorbond và Zincalume cho phần mái và vách giúp tăng tính thẩm mỹ, có chi phí bảo trì thấp, độ bền màu cao. 

Theo ông Phạm Văn Tài – Tổng giám đốc THACO, “Nhà máy xanh” là tiêu chí quan trọng của THACO khi xây dựng Khu công nghiệp THACO Chu Lai và tỷ lệ cây xanh trong các nhà máy của THACO tại Chu Lai lên đến 20%.
“Tất cả các giải pháp từ BlueScope đều đạt tiêu chuẩn, yêu cầu của chúng tôi về tiêu chí xanh khi xây dựng nhà máy. Chúng tôi rất hài lòng và an tâm khi sử dụng cho các công trình của mình". Đây là những đánh giá của Tổng giám đốc THACO sau khi đưa các nhà máy vào hoạt động từ năm 2004 đến nay.

Sau gần hai thập niên chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết miền Trung, các nhà máy trong KCN THACO Chu Lai vẫn giữ nguyên màu sắc như mới, là một minh chứng cho hướng đi lựa chọn vật liệu tôn cao cấp cho công trình của THACO.

Dù đã có tuổi đời gần 20 năm, nhà máy THACO tại Chu Lai vẫn giữ được màu sắc công trình theo năm tháng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới