Thứ Tư, 19/06/2024, 05:48
28.4 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp CNTT chưa quan tâm đào tạo nhân lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp CNTT chưa quan tâm đào tạo nhân lực

Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp được xem là giải pháp hữu hiệu để đào tạo nhân lực ngành công nghệ thông tin. Ảnh: TMB

(TBKTSG Online) – Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp được xem là một giải pháp hữu hiệu để đào tạo nhân lực trong bối cảnh ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang thiếu lao động có tay nghề. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn chưa thực sự quan tâm.

Đó là một trong số những nội dung được nêu lên trong buổi tọa đàm “Giá trị thực của nguồn nhân lực CNTT Việt Nam” giữa đại diện các doanh nghiệp CNTT và các trường đại học tại TPHCM. Buổi tọa đàm được tổ chức bởi Thời Báo Vi Tính Sài Gòn và câu lạc bộ ICT Partnership nhằm có cái nhìn thấu đáo hơn về chất lượng nhân lực CNTT Việt Nam hiện nay.

Nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng

Ông Phí Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Tin Học TPHCM (HCA), kiêm Giám đốc chi nhánh TPHCM của Tập đoàn CMC Corporation cho biết, mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp tham gia đào tạo nhân lực CNTT hiện còn ở mức thấp.

Theo kết quả cuộc điều tra của HCA đối với 74 doanh nghiệp CNTT tại TPHCM thì có tới 43% doanh nghiệp cho rằng họ chưa sẵn sàng cho việc tham gia hợp tác đào tạo, có 49% doanh nghiệp sẵn sàng và chỉ có 8% doanh nghiệp nói rằng họ “rất sẵn sàng”.

Ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch Công ty TMA Solution, cho rằng: các doanh nghiệp hãy thôi than thở về chất lượng nhân lực ngành CNTT mà hãy tự hỏi bản thân doanh nghiệp đã hoạt động có hiệu quả hay chưa để thuê được nhiều người và để có tiền tái đầu tư vào đại học, cao đẳng nhằm nâng cao chất lượng nhân sự hiện nay.

“Mỗi năm chúng ta có 30.000 sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT ra trường, nhưng doanh nghiệp CNTT vẫn than là không sử dụng được, không tuyển dụng được. Nhưng trên thực tế thì doanh nghiệp chúng ta hiện đang kinh doanh yếu kém, nhu cầu tuyển dụng ít. Vì vậy, với con số sinh viên CNTT lớn như vậy không thể nói là không đáp ứng đủ”, ông Lệ thẳng thắn nhìn nhận.

Ông nói, doanh nghiệp CNTT Việt Nam đang đòi hỏi chất lượng nhân sự quá hàn lâm nhưng doanh nghiệp đã biết kinh doanh hiệu quả hay chưa, để sử dụng hết 30-40% nhân lực CNTT hiện nay? Vì vậy, doanh nghiệp hãy thôi đổ lỗi cho đào tạo và nên tham gia sâu hơn trong hoạt động đào tạo để có được nguồn nhân lực mà mình mong muốn.

Đồng quan điểm với ông Lệ, ông Nguyễn Cao Tùng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion Corp.) cũng cho rằng: mức độ sẵn sàng cho đào tạo của doanh nghiệp là không tốt. Hầu như các doanh nghiệp đang thiếu hệ thống đào tạo ngay tại doanh nghiệp. Hiện tại, chỉ có các công ty gia công phần mềm là làm tốt công tác đào tạo nhân lực.

Ông Phạm Thiện Nghệ, Tổng thư ký HCA, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại Công nghệ Khai Trí đồng ý rằng, doanh nghiệp đang làm chưa tốt trong việc hỗ trợ đào tạo, một số doanh nghiệp từ chối không nhận sinh viên thực tập, không tạo môi trường tiếp cận cho sinh viên.

Tại cuộc tọa đàm, ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ Phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT cho rằng, doanh nghiệp không nên kêu một chiều mà cần có chiến lược lâu dài cho đào tạo nhân lực, đẩy mạnh việc liên kết đào tạo với nhà trường.

Ông Đồng nêu kiến nghị: để nâng cao chất lượng cho đào tạo nhân lực ngành CNTT, nên xây dựng một tiêu chuẩn đào tạo chung giữa doanh nghiệp và nhà trường. Doanh nghiệp phải hợp tác chặt chẽ hơn nữa với nhà trường và hoàn thiện môi trường làm việc của mình. Đồng thời, giáo viên phải chủ động học hỏi, nâng cao trình độ của bản thân để đáp ứng được những đổi mới về công nghệ, kỹ thuật của doanh nghiệp. Cuối cùng, là cần nâng cao sự phối hợp giữa các bộ ngành, cụ thể là các Bộ Thông tin-Truyền thông, Bộ Giáo dục-Đào tạo và Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội, trong việc đào tạo, định hướng phát triển nguồn nhân lực cho ngành CNTT.

Những tín hiệu vui

Tại cuộc tọa đàm, các đại diện doanh nghiệp, trường đại học, trung tâm đào tạo CNTT đã tỏ ra bức xúc về câu chuyện vừa qua khi một tập đoàn nổi tiếng (xin không nêu tên) đã cho đăng tải một số thông tin không chính xác về chất lượng nguồn nhân lực CNTT Việt Nam trên một số tờ báo nước ngoài. Tập đoàn này đã đưa ra một con số đáng giật mình: họ chỉ tuyển chọn được 30 người trong gần 4.000 ứng cử viên và cho biết đây tỷ lệ tuyển dụng thấp nhất của họ trên phạm vi toàn cầu.

Ông Phí Anh Tuấn cho rằng, con số này chưa phản ánh đúng hiện trạng nguồn nhân lực CNTT Việt Nam, và những đánh giá này đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư chung. Theo ông Tuấn, sinh viên CNTT về cơ bản hiện nay hầu như đã đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Khả năng kỹ thuật của sinh viên đã đáp ứng được yêu cầu trong công việc và có thể tham gia thực hiện các dự án CNTT.

“Cái sinh viên đang thiếu không phải là nền tảng về kỹ thuật, mà họ đang thiếu các kỹ năng như ngoại ngữ, khả năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình… Vì vậy, khi bước chân vào môi trường làm việc của công ty, họ phải được đào tạo thêm, đào tạo bổ sung để thích nghi với môi trường làm việc mới”, ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Hữu Lệ cũng cho rằng, theo quan sát 8 năm qua của ông thì chất lượng nhân lực CNTT đã có những cải thiện đáng kể. Tay nghề kỹ thuật của kỹ sư CNTT Việt Nam không thua kém Ấn Độ là bao nhiêu. Điểm yếu của nhân lực CNTT hiện vẫn là các kỹ năng làm việc (softskills) như trình độ ngoại ngữ, giao tiếp…

HCA đã thực hiện điều tra về chất lượng nguồn nhân lực CNTT đối với 235 trường đại học trong tổng số 390 trường đại học cả nước có đào tạo CNTT và 74 doanh nghiệp CNTT tại TPHCM. Cuộc điều tra cho thấy là sinh viên CNTT đã có những tiến bộ về trình độ chuyên môn kỹ thuật, nhưng vẫn tồn tại một số điểm yếu cố hữu về khả năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc theo nhóm…

Có 23% doanh nghiệp cho rằng trình độ công nghệ, kỹ năng chuyên môn của sinh viên đạt mức tốt, 5% rất tốt, 31% khá, 25% đạt và 25% là chưa đạt. Có 24% doanh nghiệp cho rằng khả năng thích ứng với sự thay đổi công nghệ của sinh viên đạt mức tốt, 36% khá, 5% rất tốt, 29% đạt và 6% chưa đạt.

Tuy nhiên, chỉ có 10% sinh viên đạt mức tốt về khả năng ngoại ngữ, 23% đạt mức khá, 29% đạt, 38% là chưa đạt. Về khả năng làm việc theo nhóm có 31% đạt mức tốt, 5% là rất tốt, 21% đạt mức khá, 25% đạt và 18% là chưa đạt.

Theo ông Phí Anh Tuấn, thì phần lớn các doanh nghiệp tỏ ra hài lòng về chất lượng nhân lực CNTT đã được cải thiện. Mặc dù mức độ cải thiện vẫn còn khiêm tốn. “Đây chỉ là một cuộc khảo sát nhỏ, nhưng nó cũng phản ánh phần nào dấu hiệu lạc quan của nguồn nhân lực CNTT trong thời gian qua”, ông Tuấn nói.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới