Thứ Hai, 17/06/2024, 08:08
27.8 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Bình Dương cần thêm hàng ngàn lao động dịp cuối năm

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, gần 40 doanh nghiệp tại địa phương đang có nhu cầu tuyển dụng lao động. Trong đó, có một số công ty cần hơn 1.000 người. Đây là cơ hội cho những người bị mất việc do doanh nghiệp khó khăn trong những tháng qua có việc làm mới.

Nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng lao động, trong đó có tuyển dụng cho ngành may mặc. Ảnh: Lê Vũ.

Liên đoàn Lao động Bình Dương vừa cho biết, đã cập nhật danh sách 38 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động từ 50 người trở lên tại địa chỉ congdoanbinhduong.org.vn và trang facebook công đoàn Bình Dương.

Các lĩnh vực cần lao động là may mặc xuất khẩu, chế biến thực phẩm, sản xuất điện gia dụng, sản xuất thiết bị điện tử, thiết bị y tế, đồ nội thất bằng kim loại, sản xuất và gia công giày và các phụ kiện giày từ plastic…

Trong đó, có những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển hàng trăm lao động như Công ty TNHH Tân Hiệp Phát cần tuyển thêm 150 người, Công ty TNHH LF Foods đang cần tuyển 200 người, Công ty TNHH ASG Vina cần tuyển 100 công nhân may…

Một số nhà máy đang tuyển lao động với số lượng lớn như Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam và Công ty TNHH All Green Vina mỗi nơi cần tuyển thêm 500 người, Công ty TNHH Sản xuất sản phẩm nhựa cao su Chun Xiang cần tuyển 700 người, Công ty TNHH Panko Vina (Hàn Quốc) cần tuyển 1.200 người và Công ty TNHH giày Vĩnh Nghĩa (Đài Loan) cần tuyển 1.700 nhân công.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, những tháng trở lại đây, một số doanh nghiệp phải cắt giảm lao động, giảm giờ làm để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh do đơn hàng bị sụt giảm. Tính từ đầu năm đến nay, Bình Dương ghi nhận số lao động phải tạm ngưng hợp đồng là khoảng 28.000 người, hơn 200.000 lao động phải giảm giờ làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới