Thứ Hai, 24/06/2024, 23:08
27.8 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp BĐS rất lạc quan về thị trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp BĐS rất lạc quan về thị trường

Tư Hoàng

Doanh nghiệp BĐS rất lạc quan về thị trường
Doanh thu từ BĐS hi vọng tăng năm 2016. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Tất cả các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) trong một cuộc thăm dò mới đây đều cho rằng doanh thu năm 2016 của mình sẽ cao hơn năm 2015, trong đó 83% kỳ vọng doanh thu sẽ tăng mạnh năm 2016, và 17% còn lại dự đoán doanh thu sẽ tăng đôi chút.

Đây là khảo sát của Vietnam Report với các doanh nghiệp bất động sản về triển vọng kinh doanh trong năm 2016 được công bố hôm nay ngày 22-3.

Các doanh nghiệp cũng nhận định, việc bàn giao dự án đúng tiến độ, chất lượng xây dựng, kinh nghiệm xây dựng và năng lực tài chính là bốn yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến chiến lược phát triển và uy tín của các doanh nghiệp BĐS trong năm 2016.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng khuyến nghị, Chính phủ nên tập trung nhiều nhất vào ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện hạ tầng cơ sở, hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm thúc đẩy và quản lý thị trường BĐS phát triển bền vững và lành mạnh, xây dựng hệ thống thông tin dự báo về thị trường bất động sản thống nhất… để hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp ngành BĐS trong thời gian tới.

Ngoài ra, vấn đề cải tạo chung cư cũ ở thành phố cũng đang gây tranh cãi thời gian gần đây, đòi hỏi cần có các quy định cụ thể, phân định rõ ràng trách nhiệm của các bên có liên quan, tránh để chủ đầu tư và chủ căn hộ tự thương lượng như hiện nay.

Báo cáo của Vietnam Report cho thấy, đa phần các chủ đầu tư uy tín là tập đoàn, tổng công ty tư nhân. Có đến 7/10 chủ đầu tư uy tín nhất là các doanh nghiệp tư nhân, và top 3 chủ đầu tư uy tín nhất đều là các tập đoàn BĐS đến từ Hà Nội.

Đứng đầu Danh sách top 10 chủ đầu tư uy tín là Tập đoàn Vingroup với doanh thu thuần năm 2015 là 33.829 tỉ đồng, theo sau là FLC, Hòa Phát, Viglacera, Novaland, Hà Đô, Udic, Him Lam, Hòa Bình và Phú Mỹ Hưng.

TP. Hồ Chí Minh là địa bàn hoạt động của nhiều công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín. Có bốn trong năm công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín nhất đều hoạt động tại TP.Hồ Chí Minh, trong số đó, Địa ốc Đất Xanh và Sacomreal hoạt động chủ yếu ở mảng môi giới, còn ở mảng tư vấn có hai doanh nghiệp nước ngoài là CBRE và Savills. Hà Nội chỉ có duy nhất một đại diện môi giới lọt vào top 5 là Hải Phát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới