Thứ Sáu, 19/07/2024, 07:21
25 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường gần 9 tỉ đồng cho 4 nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, hai hãng bảo hiểm nhân thọ là Manulife Việt Nam và AIA Việt Nam đã chi trả gần 9 tỉ đồng cho người nhà của 4 nạn nhân tử vong.

Doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường cho gia đình của 4 nạn nhân không may qua đời trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội với số tiền là gần 9 tỉ đồng. Ảnh: Baochinhphu.vn

TTXVN đưa tin, vừa qua, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam đã hoàn tất thủ tục chi trả cho một gia đình có người thân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Trong hôm nay, đơn vị sẽ chi trả tiếp cho 2 trường hợp khác. Tổng số tiền chi trả cho 3 trường hợp trên ước tính khoảng 4,5 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cũng vừa hoàn tất thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm cho một trường hợp là nạn nhân trong vụ cháy. Số tiền chi trả là hơn 4,3 tỉ đồng.

Cũng theo TTXVN, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đang phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm để giải quyết kịp thời quyền lợi bảo hiểm về người và tài sản đối với các nạn nhân tham gia bảo hiểm tại doanh nghiệp bảo hiểm hội viên. Trước đó, đoàn công tác của hiệp hội đã đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm trao 300 triệu đồng để hỗ trợ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Trong một diễn biến liên quan, tính đến ngày 19-9, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội các quận, huyện, thị xã đã thực hiện chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động với tổng số tiền là gần 570 triệu đồng.

Trong đó, số tiền chi trả chế độ mai táng phí là gần 200 triệu đồng; chi trả chế độ tuất một lần là gần 370 triệu đồng. Đối với giải quyết chế độ tử tuất, mai táng phí cho các nạn nhân trong vụ cháy, cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trực tiếp cho thân nhân của người mất tại nhà.

Ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình có người bị nạn (gồm 45 người bị thương và 56 người tử vong). Tổng chi phí hỗ trợ là gần 260 triệu đồng; trong đó hỗ trợ mức 3 triệu đồng với 1 người mất và 2 triệu đồng với 1 người bị thương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới