Chủ Nhật, 19/05/2024, 05:54
33 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư hạ tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư hạ tầng

Đình Dũng

Doanh nghiệp Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư hạ tầng
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) tiếp ông Lord Green, Quốc vụ khanh phụ trách về thương mại và đầu tư của Anh ngày 11-6. Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Phát triển khu đô thị và hạ tầng giao thông là một trong những lĩnh vực các doanh nghiệp Anh đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại TPHCM, nơi được đánh giá còn rất nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực này.

Thông tin trên được ông Lord Green, Quốc vụ khanh phụ trách về thương mại và đầu tư của Anh (UK Minister of Trade and Investment), trao đổi tại buổi họp với Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chiều ngày 11-6.

Ông Lord Green cho biết chuyến đi lần này tới Việt Nam của ông là tìm kiếm cơ hội để tăng cường hơn nữa các mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương giữa Anh và Việt Nam trong thời gian tới.

Xây dựng hệ thống đường sắt đô thị, khu đô thị mới Thủ Thiêm, và sân bay quốc tế Long Thành là những dự án được một số doanh nghiệp Anh đề cập trong buổi nói chuyện với thành phố về cơ hội đầu tư.

Trong số các dự án, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân mời gọi các doanh nghiệp Anh quan tâm tới tuyến metro số 4, bởi tuyến này hiện chưa có nhà đầu tư.

Trong sáu tuyến metro của thành phố, tuyến đầu tiên (Bến Thành – Suối Tiên) đang được xây dựng, các tuyến số 2 và 5 đã thu xếp được vốn từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) và Chính phủ Tây Ban Nha.

Ông Lord Green cho biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của Anh trong việc tổ chức thành công Thế vận hội thể thao và Thế vận hội thể thao dành cho người khuyết tật tại London năm 2012 với Chính phủ Việt Nam nhân dịp Việt Nam đang chuẩn bị cho Thế vận hội thể thao châu Á năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới