Thứ Ba, 18/06/2024, 05:26
27.3 C
Ho Chi Minh City

Đoàn ba lê quốc gia Anh biểu diễn tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đoàn ba lê quốc gia Anh biểu diễn tại Việt Nam

Tường Vi

Đoàn ba lê quốc gia Anh biểu diễn tại Việt Nam
Các diễn viên trong đoản ba lê quốc gia Anh – Ảnh do Hội đồng Anh cung cấp.

(TBKTSG Online) – Đoàn ba lê quốc gia Anh chuẩn bị chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam và biểu diễn tại Hà Nội và TPHCM trong tháng 9 này.

Chuyến lưu diễn tới Việt Nam của đoàn múa do Hội đồng Anh tổ chức với sự tài trợ của ngân hàng HSBC. Đoàn ba lê quốc gia Anh sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 14-9 và tại Nhà hát lớn TPHCM vào 16-9.

Vở diễn "Vue de l'Autre" của đoàn sẽ do diễn viên ba lê người Việt, Lê Ngọc Vân làm biên đạo múa. Vân sinh ra tại Hà Nội và tham gia đoàn ba lê quốc gia Anh từ năm 2003. Những điểm nhấn khác trong chương trình là vở "Trois Gnossiennes", trích đoạn "Suite en Blanc" và "Black Swan Pas de Deux".

Mỗi năm đoàn thực hiện các buổi biểu diễn trên khắp vương quốc Anh cũng như hai đợt công diễn lớn tại London. Những chuyến lưu diễn nước ngoài cũng là một hoạt động thường xuyên trong chương trình của đoàn. Hiện tại, đoàn ba lê quốc gia Anh trình diễn cho hơn 280.000 khán giả mỗi năm.

Đoàn ba lê quốc gia Anh cũng sẽ thực hiện một chương trinh hội thảo nâng cao nghiệp vụ cho diễn viên Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và trường Cao đẳng Múa Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 13-9 và cho diễn viên Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM và trường Cao đẳng Múa TPHCM vào ngày 16-9.

Sau đó, họ sẽ thực hiện một cuộc nói chuyện trên truyền hình "Trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng của đoàn ba lê Anh" được phát sóng trên VTV3.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới