Thứ Sáu, 14/06/2024, 04:07
30 C
Ho Chi Minh City

Đổ xô sang Nhật ngắm hoa anh đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đổ xô sang Nhật ngắm hoa anh đào

Ngọc Trai

Đổ xô sang Nhật ngắm hoa anh đào
Mùa xuân là mùa cao điểm du lịch Nhật Bản. Trong ảnh, du khách nước ngoài đang chụp ảnh hoa anh đào. Ảnh: QV

(TBKTSG Online) – Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, lượng du khách đăng ký tour đi Nhật trong mùa hoa anh đào nở năm nay tăng vọt dù giá cả không hề rẻ.

Hiện các công ty du lịch tại TPHCM đang chào bán các tour du lịch Nhật Bản mà trọng tâm là đến những điểm ngắm hoa anh đào nở, có giá trung bình khoảng 35 – 40 triệu đồng/người, thời gian từ 4 đến 7 ngày, qua các thành phố chính như Tokyo, Osaka, Kyoto, Nagoya, Kobe. 

Các tour này diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4-2014, thời điểm mùa hoa anh đào nở đẹp ở đất nước mặt trời mọc.

Theo đại diện nhiều công ty du lịch, lượng khách đăng ký du lịch ngắm hoa anh đào năm nay tăng rất mạnh, một phần do các điều kiện xin thị thực nhập cảnh (visa) vào Nhật cho du khách Việt Nam đã dễ dàng hơn trước.  

Trao đổi với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online, đại diện bộ phận truyền thông của Công ty du lịch TST Tourist cho biết, năm nay công ty có 20 đoàn đi ngắm hoa anh đào, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mỗi đoàn có khoảng 20 -35 khách. Hiện nay số người đăng ký cho tour này vẫn tiếp tục tăng.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc phòng tiếp thị truyền thông Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, năm nay lượng khách đăng ký tour Nhật Bản ngắm hoa anh đào vượt 25 đoàn, mỗi đoàn hơn 30 khách, tăng 4 lần cả về số đoàn và số khách so với năm 2013.

Do tính mùa vụ đặc biệt nên những năm gần đây, thị trường tour du lịch ngắm hoa phát triển mạnh. Ngoài hoa anh đào, các công ty du lịch như Saigontourist, Fiditour, Vietravel, TST Tourist,…còn tổ chức các tour ngắm hoa tử đằng (hoa Fuji), hoa tình yêu (Nemophia) ở Nhật Bản vào tháng 4,5 với giá từ 34 triệu trở lên.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Phó giám đốc phụ trách truyền thông công ty Vietravel cho biết, công ty này đã triển khai các tour du lịch ngắm hoa anh đào trước đây 3 tháng và hiện các tour này đã chốt khách. Năm nay, Vietravel phục vụ trên 2.500 khách tham gia tour Nhật Bản theo chuyên đề ngắm hoa anh đào, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2013.

Còn tại Công ty du lịch TransViet, số đoàn và số khách tham gia tour ngắm hoa anh đào năm nay tăng gần gấp đôi so với năm 2013. Đại diện bộ phận truyền thông công ty này cho biết năm nay công ty tổ chức cho 18 đoàn với tổng cộng hơn 400 khách.

Ông Phạm Thiên Vũ, Giám đốc công ty du lịch giải trí Đông Dương cho biết, nhu cầu của khách đến Nhật Bản năm nay tăng cao, đặc biệt là từ khoảng thời gian từ ngày 20-3 đến 15-4 vì đây là mùa hoa anh đào nở đẹp nhất trong năm. Do vậy, chi phí cho các tour mùa này đến Nhật cũng tăng cao.

“Tổ chức tour đi Nhật Bản mùa cao điểm này không dễ vì giá dịch vụ bên Nhật rất cao. Hiện giá phòng khách sạn tiêu chuẩn 2 sao bên Nhật có thể lên đến 350-400 đô la Mỹ/phòng", ông Vũ nói.

Ngoài tour đi Nhật Bản, các công ty du lịch cũng tổ chức tour đến Hàn Quốc ngắm hoa anh đào với giá thấp hơn, dao động từ 17 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Trên trang web đặt chỗ trực tuyến của TST Tourist, các tour đi ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc trong 6 ngày, khởi hành từ ngày 28-3, đã hết chỗ và công ty đang nghiên cứu mở thêm tour mới.

Vào tháng 7-2013, để thu hút thêm khách du lịch từ Việt Nam, Nhật Bản đã thực hiện chính sách cấp thị thực ra vào nhiều lần (multiple-entry visa) cho du khách Việt Nam thay cho thị thực cho phép ra vào một lần (single-entry visa).

Visa ra vào nhiều lần được cấp cho công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông, cư trú ở trong nước, hội đủ các điều kiện cần thiết và có hộ chiếu có thể đọc được bằng máy theo quy định của Tổ chức Hàng không quốc tế (ICAO).


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới